Hỏi Đáp: Trồng Răng Giả Giá Bao Nhiêu Vậy Bác Sĩ?

Hỏi:Chào bác sĩ! Cháu tên là Ngọc, năm nay 29 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Bến Tre. Trước đây cháu có chiếc răng hàm dưới bị sâu nặng không thể bảo tồn được, nên đã nhổ bỏ đi. Nay cháu muốn trồng răng giả để khắc phục chức năng ăn uống hằng ngày. Nhưng bản thân cháu lại thắc mắc “Trồng răng giả giá bao nhiêu?”. Cảm ơn bác sĩ

Trồng Răng Giả Giá Bao Nhiêu

Đáp:

Chào cháu Ngọc! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm nha khoa Đông Nam. Với thắc mắc của cháu, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

1. Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Mất răng không chỉ ảnh hưởng tới chức năng nhai, ăn uống thường ngày mà còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Hiện tại có nhiều phương pháp trồng răng giả, đó là:

a) Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng giả với giá thành khá thấp, được nhiều người ưa chuộng. Hàm giả bao gồm 2 phần:

hàm giả tháo lắpPhương pháp hàm giả tháo lắp

+ Răng giả

+ Hàm khung được thiết kế ôm sát vào nướu và răng giả. Hàm khung được làm bằng chất liệu titan, nhựa… có chức năng nâng đỡ răng giả.

Trong các trường hợp như mất một hay nhiều răng áp dụng phương pháp hàm giả tháo lắp. Áp dụng phương pháp trồng răng giả này dễ tháo lắp, chất liệu lành tính và an toàn cho cơ thể, đảm bảo chức năng nhai cơ bản.

Tuy nhiên, áp dụng kỹ thuật này tác động lực nhai đối với thực phẩm cứng, dai ảnh hưởng tới hàm răng giả. Phải tháo ra thường xuyên để vệ sinh răng miệng. Tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu… dễ xảy ra. Độ bền của hàm dễ rớt, víu.. khi nhai thực phẩm.

b) Trồng răng giả bằng cầu răng sứ

Một phương pháp trồng răng giả khác phải kể tới đó chính là cầu răng sứ. Đây là kỹ thuật được ưa chuộng hiện nay, nhằm thay thế một hay nhiều răng bị mất. 2 răng thật kế bên có chức năng làm trụ nâng đỡ cho dãy cầu răng sứ. Cầu răng sứ gồm nhiều răng sứ được chế tác dính liền nhau. Trụ răng được mài có chức năng gắn chặt hai mão răng sứ ở hai đầu cầu răng. Đây là phương pháp không được tự ý tháo lắp mà phải nhờ tới sự can thiệp của các bác sĩ.

Phương pháp cầu răng sứ có tính thẩm mỹ cao, màu răng sứ giống răng thật. So với hàm giả tháo lắp thì cầu răng sứ có tính năng nhai cao hơn. Khi tiến hành kỹ thuật nha khoa này, bắt buộc 2 răng thật làm trụ phải có độ bền chắc cao. Tuổi thọ trung bình của phương pháp này trung bình từ 7 – 10 năm.

cầu răng sứPhương pháp cầu răng sứ

c) Trồng răng giả bằng Implant

Một phương pháp trồng răng giả được đánh giá cao trong những năm qua, đó là cấy ghép răng Implant. Trụ Implant làm trụ răng, được chế tác bằng chất liệu Titanium, thân thiện với hàm răng. Răng sứ gắn trên trụ Implant bằng khớp nối Abutment.

Cấy ghép răng Implant màu răng giống như răng thật, tự nhiên. So với các phương pháp khác, hai chiếc răng bên cạnh không bị tác động hay mài nhỏ lại. Cấy ghép răng kỹ thuật này ngăn chặn được tình trạng viêm nướu, viêm nha chu, các răng kế cận xô lệch… Tuy nhiên, phương pháp này chi phí cao hơn so với 2 kỹ thuật trên.

trồng răng implantPhương pháp trồng răng Implant

2. Trồng răng giả giá bao nhiêu vậy?

Qua những mô tả trên, bạn đã nắm chắc được 3 phương pháp trồng răng giả. Tuy nhiên, trồng răng giả giá bao nhiêu vậy? Cùng trung tâm nha khoa Đông Nam, tham khảo bảng giá chi phí dưới đây:

– Hàm tháo lắp

bảng giá răng tháo lắp

– Phục hình răng sứ

bảng giá răng sứ

+ Khám và tư vấn được miễn phí.

+ Chụp X-Quang miễn phí.

+ Chữa tủy khi làm răng sứ EMAX hoặc ZIRCONIA được miễn phí.

+ Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ được miễn giảm 50%

– Cấy ghép răng Implant

bảng giá răng implant

+ Chụp CT Scanner 3D tại chỗ được miễn phí.

+ Tặng răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000 VNĐ. Trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, khách hàng vui lòng bù thêm tiền.

+ Trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương được cấy ghép miễn phí.

+ Bệnh nhân ở xa có chỗ nghỉ ngơi trong ngày.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề “Trồng răng giả giá bao nhiêu?”. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, có thể liên hệ theo tổng đài 1900 7141 hoặc tới trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn tận tình và chi tiết.

Please follow and like us: