Tầm Quan Trọng Của Việc Kiểm Tra Răng Định Kỳ

Mặc dù những vấn đề về răng miệng thường không quá nguy hiểm, nhưng để lâu không được điều trị kịp thời có thể sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Chính vì thế mà các nha sĩ luôn nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc kiểm tra răng định kỳ. Khuyến cao mỗi người nên đi khám nha khoa định kỳ 6 tháng một lần để bảo đảm cho vấn đề sức khỏe răng miệng được tốt.

1. Như thế nào là khám răng định kỳ?

Như chúng ta đã biết, khám răng chính là một hoạt động có tính định kỳ, bệnh nhân sẽ đến phòng khám nha khoa để được các nhã trị thực hiện quá trình khám răng tổng quan.

Tầm quan trọng của việc kiểm tra răng định kỳThăm khám răng định kì là gì?

Khám răng định kỳ sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được được các vấn đề về sức khỏe răng miệng của bản thân. Phát hiện sớm các vấn đề để có phương pháp điều trị tốt nhất. Bên cạnh đó, việc khám răng định kỳ sẽ được tiến hành khám những yếu tố cần thiết gồm có:

– Khám tổng quát tìm ra các dấu hiệu sâu răng, hay là có sự hình thành của mảng bám cao răng không để nhằm thực hiện loại bỏ trước khi chúng gây hại cho răng.

– Khám nướu: Nha sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa để kiểm tra khoảng cách của các nướu răng xem thử có điều gì bất thường xảy ra hay không.

– Khám tổng quát các bộ phận khác trong khoang miệng như lưỡi, hỏng

– Thực hiện công đoạn vệ sinh răng miệng, loại bỏ các mảng bám cao răng, vi khuẩn gây hại nếu có để hàm răng chắc khỏe hơn.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Quy trình lấy tủy răng bao nhiêu lần thì xong?

2. Lợi ích của khám răng miệng định kỳ

Với việc thực hiện khám răng định kỳ, 6 tháng mang lại rất nhiều những lợi ích gồm có:

– Khi đến khám răng định kỳ, các nha sĩ sẽ giúp bạn làm sạch răng, tránh răng chuyển màu hay tạo thành các mảng bám làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

– Giúp chẩn đoán cũng như phát hiện kịp thời những dấu hiệu của nhưng căn bệnh về răng miệng ngay từ khi chúng chưa gây ra những triệu chứng cụ thể.

Tầm quan trọng của việc kiểm tra răng định kỳLợi ích của khám răng miệng định kỳ

– Có thể kiểm soát và phòng ngừa các bệnh về răng lợi do vi khuẩn gây nên có thể kể đến như là: viêm xung quanh răng, viêm lợi, viêm loét niêm mạc miệng…

– Tạo được cho mình một thói quen tốt trong việc chăm sóc răng miệng, đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách toàn diện nhất.

– Biết chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách tại nhà: Sẽ được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cụ thể về cách đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa, cũng như sử dụng các loại nước súc miệng tốt…

3. Các thủ tục của việc thăm khám răng miệng định kỳ

Khi thực hiện quá trình khám răng miệng định kỳ, người bệnh sẽ được kiểm tra tình trạng răng, lợi, kiểm tra miệng và cổ họng, cụ thể bao gồm những thủ tục sau:

– Khám đầu và cổ: Đầu tiên sẽ kiểm tra các dấu hiệu của ung thư đầu và cổ, kiểm tra về cơ cấu mặt, cơ nhai, kiểm tra hạch bạch huyết, khớp thái dương – hàm dưới.

Tầm quan trọng của việc kiểm tra răng định kỳCác thủ tục của việc thăm khám răng miệng định kỳ

– Khám răng: Các nha sĩ sẽ tiến hành khám răng và lợi, kiểm tra độ chắc của răng, cũng như tiến hành khám niêm mạc miệng, độ tiết nước bọt, kiểm tra về độ mòn của bề mặt răng, khớp cắn, cũng như các dấu hiệu của sâu răng…

– Làm sạch răng: Sẽ kiểm tra độ sạch của miệng, tiến hành lấy cao răng, đánh bóng răng, làm sạch răng bằng sử dụng chỉ nha khoa, hướng dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà.

Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích, các vấn đề về sức khỏe răng miệng, cũng như đặt lịch khám và điều trị bệnh, vui lòng liên hệ đến hotline 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ kiểm tra răng miệng tận tình và chu đáo nhất.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Tư vấn kinh nghiệm trồng răng Implant bao lâu thì xong?

Please follow and like us: