Tại Sao Động Vật Không Bị Sâu Răng

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng vì sao động vật không đánh răng như con người nhưng chúng lại không bị sâu răng như con người. Đây là điều thắc mắc khá thú vị của nhiều người. Để giải đáp vấn đề tại sao động vật không bị sâu răng thì mời các bạn cùng tìm hiểu một số điều ngay trong bài viết này nhé.

Tại sao động vật không bị sâu răng

 Bạn nên nhớ rằng thực đơn ăn uống hàng ngày của con người luôn chứa nhiều đường hoặc những loại thực phẩm có khả năng chuyển hóa thành đường tạo điều kiện cho vi khuẩn trong khoang miệng phát triển. Sau đó chúng lên men tạo nên một loại axit lactic, loại axit này khi bám lên bề mặt răng sẽ dần ăn mòn men răng và gây nên tình trạng sâu răng. Đây là lí do vì sao còn người lại thường bị sâu răng.

Tại sao động vật không bị sâu răng

Nếu như khi ăn xong mà bạn không vệ sinh răng miệng kỹ càng và làm sạch các mảnh vun và mảng bám thức ăn sẽ tạo điều kiện cho sâu răng phát triển. Từ đó chúng sẽ ăn mòn răng của bạn.

Động vật không phải là không bị sâu răng mà chúng bị sâu răng ít hơn con người nên các bạn không chú ý đến điều đó. Thức ăn của động vật đa số đều là các loại thực phẩm tự nhiên và có tính chất lành mạnh không như những loại thực phẩm đã qua chế biến như của con người. Nên khi chúng ăn sẽ hạn chế được các điều khiện sinh sôi trong kẽ răng và không gây nên hiện tượng sâu răng ở động vật.

Những thức ăn của động vậy đều chưa qua chế biến, chúng đều là cỏ, thịt sống…chúng chứa lượng đường khá nhỏ và có khi có loại thực phẩm không chứa đường nên không khiến cho răng của chúng gặp nhiều vấn đề như con người. Đây cũng là nguyên nhân vì sao động vậy không bị sâu răng.

Bên cạnh đó động vật có một thói quen là liếm răng mình sau khi ăn và đây cũng như là hình thức đánh răng hàng ngày, sẽ giúp làm sạch răng và hạn chế những vi khuẩn có hại trong hàm răng của chúng. Lượng đường tồn tại trong khoang miệng cũng rất ít nên những vi khuẩn cũng không thể nào tạo nên axit gây sâu răng được.

Đối với động vật ăn thịt thì chúng luôn bổ sung sắt và canxi giúp răng chắc khỏe. Hạn chế sâu răng. Khiến răng của chúng trở nên chắc khỏe và cấu trúc răng trở nên khó bị phá vỡ hơn rất nhiều so với răng con người.

Tại sao động vật không bị sâu răng

➤ Như chúng tôi đã nói động vậy cũng bị sâu răng nhưng rất ít. Còn một lý do nữa khiến bạn không thể thấy động vật bị sâu răng đó chính là tuổi thọ của chúng thường ngắn hơn con người rất nhiều cho nên chúng thường mất trước khi hàm răng của chúng kịp bị sâu.

➤ Nếu như bạn chú ý thì những vật nuôi thuần ở nhà như chó hay mèo … thường có nguy cơ bị các vấn đề răng miệng hơn là các động vật hoang dã, bời vì chúng ăn thức ăn như con người nên dễ bị vấn đề về răng miệng hơn. Nên nhiều người muốn hạn chế điều này thường mua cho chúng các loại xương làm sạch răng để giúp chúng loại bỏ các tác nhân gây sâu răng và vấn đề răng miệng cho chúng.

➤ Để có thể hạn chế được nguy cơ sâu răng đối với con người thì bạn c ần phải vệ sinh răng sạch sẽ và thường xuyên. Khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần để có thể phát hiện kịp thời bệnh lý về răng miệng.

Mọi thắc mắc về các vấn đề bệnh lý sâu răng, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam cơ sở gần nhất để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

Xem thêm bài viết: Con sâu có thật không?

Please follow and like us: