Răng Sữa Chưa Rụng Răng Vĩnh Viễn Đã Mọc

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hiện nay con tôi đang trong quá trình thay răng mà răng của bé chưa có dấu hiệu rụng, tuy nhiên răng mới đã trồi lên bên trong. Tôi không biết có nên nhổ răng sữa đi hay không? Tôi muốn biết răng sữa chưa rụng mà răng vĩnh viễn đã mọc thì xử lý như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề này, tôi xin cảm ơn nhiều!

Câu trả lời: Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với trường hợp răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc nên xử lý như thế nào thì chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn biết rõ điều này ngay sau đây:

Nguyên nhân răng sữa chưa rụng mà răng vĩnh viễn đã mọc

✦ Theo đúng quy luật mọc răng thì ở trẻ em thì răng mới sẽ mọc lên đúng vị trí của răng sữa đã rụng trong một thời gian nhất định. Ở một số trường hợp răng sữa không rụng hay răng vĩnh viễn không mọc vì răng sữa chưa rụng và có cả trường hợp răng sữa chữa rụng nhưng răng vĩnh viễn đã mọc như trường hợp của con chị.

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

✦ Lúc này các bà mẹ sẽ rất lo lắng và hoang mang. Nguyên nhân khiến răng sữa không rụng chính là do chân răng sữa còn rất cứng chắc. Vậy khi răng vĩnh viễn mọc lên sẽ mọc lệch vào phía bên trong. Nếu không giải quyết trường hợp này nhanh chóng thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho bé.

Hậu quả khi răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

– Răng vĩnh viễn sẽ bị nghiêng hẳn vào bên trong và khiến cho cung hàm hoàn chỉnh sau này mọc lộn xộn, lệch lạc. Như vậy sẽ gây ra hiện tượng lệch lạc các răng, mọc không đều.

– Gây khó khăn trong việc vệ sinh và ăn uống của trẻ. Đặc biệt nếu răng vĩnh viễn mọc lệch vào bên trong tạo thành những kẽ hở nhỏ tích tụ các loại thức ăn và mảng bám. Lúc này các vi khuẩn sẽ phát triển khiến gặp các bệnh lý nguy hiểm như viêm nha chu, nhiễm trùng chân răng,…

»» Vậy nên nếu trong trường hợp răng sữa chưa rụng mà răng vĩnh viễn đã mọc thì bạn nên xử lý như thế nào? Khi phát hiện răng mọc chồi ở trẻ, bạn hãy đưa con bạn đến ngay trung tâm nha khóa để được bác sĩ tư vấn và đưa ra cách khắc phục giải quyết nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Cách xử lý nhanh chóng khi răng sữa bé bị rụng

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc phải xử lý như thế nào?

✦ Bạn không nên quá lo lắng trong trường hợp này, bởi hiện nay có những công nghệ nha khoa hiện đại sẽ giải quyết vấn đề này mà không gây cho trẻ đau đớn.

✦ Trường hợp răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc thì nhổ răng sữa là phương pháp xử lí tốt nhất và rất hiệu Với biện pháp này sẽ giúp tạo ra những khoảng trống giúp răng mới dần dịch chuyển về đúng vị trí của nó.

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc
✦ Nhưng bạn cần phải quan tâm đến vấn đề là chọn trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện. Như vậy sẽ không lo gặp phải những tình huống xấu. Bạn hãy tìm đến nơi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, họ sẽ tư vấn và giúp bé bớt sợ hãi trong quá trình nhổ răng.

✦ Trong suốt quá trình nhổ răng được bôi thuốc gây tê cục bộ nên hoàn toàn không gây đau nhức, khó chịu và vô cùng an toàn đối với trẻ.Sau khi nhổ xong bạn nên hướng dẫn cho bé lấy lưỡi đẩy nhẹ chiếc răng để chúng mọc ra ngoài mà không bị hướng vào trong. Sau đó cần phải tái khám để theo dõi và kiểm tra chính xác răng miệng của bé như thế nào trong suốt quá trình mọc răng.

Mọi vấn đề các bạn còn thắc mắc về răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua số máy của tổng đài 19007141 hoặc bạn có thể đưa trẻ đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho trẻ.

Link bài viết: Bé hay nghiến răng phải làm thế nào?

Please follow and like us: