Thực Tế – Răng sâu còn gốc vẫn khiến xương hàm bị tiêu đi

Mình đã từng nghĩ chỉ khi nào nhổ hẳn chân răng đi thì xương hàm mới bị tiêu. Tuy nhiên thực tế thì cái răng số 6 của mình chỉ còn mỗi chân răng dưới nướu nhưng vẫn làm tiêu xương hàm. Và mình vừa trồng lại bằng phương pháp cắm implant xong.

Cảm nhận khách hàng trồng răng Implant

Kinh nghiệm thực tế – Răng sâu còn gốc vẫn khiến xương hàm bị tiêu đi

Cái hồi mình 16 tuổi, do chưa nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng, vệ sinh không kĩ càng nên mình có bị sâu cái răng số 6. Rồi mỗi lần nó nhức là mẹ mình ra tiệm thuốc tây mua viên thuốc nhức răng về cho mình nhét vào là êm ngay. Từ đó cứ mỗi lần nhức răng là mình lại làm như vậy.

Cho tới khi cái răng này bị sâu nhiều, mục hết chỉ còn lại mỗi cái gốc ở dưới đen thui thì không còn nhức nữa. Hình như là do nhét thuốc nên đã bị chết tủy răng rồi. Mình nghe mọi người bảo nhổ răng hàm mà không trồng lại thì sẽ làm hóp má nên cứ để vậy luôn. Phần vì mình rất ngại đến nha khoa và phần nữa là nó nằm khuất ở trong, cũng không đau nhức nữa.

Cho tới gần đây, mình thấy cái răng số 7 bên cạnh bị nghiêng về cái chỗ răng số 6 còn gốc đó và nó có dấu hiệu bị sâu. Lúc này mình đã biết được răng rất quan trọng nên có đến nha khoa để trám lại.

Lúc khám răng cho mình thì bác sĩ hỏi mình cái răng số 6 bị sâu lâu chưa, sao không đi nhổ đi, để nó bị tiêu xương hàm rồi nè. Thì mình kiểu như bị bất ngờ nên có hỏi lại ủa là sao bác sĩ, em chưa nhổ răng mà sao tiêu được.

Thì bác sĩ mới giải thích cho mình là, nhổ răng hay không thì xương vẫn sẽ bị tiêu. Nếu nhổ răng thì tiêu xương sinh lý, còn để chân răng bị bệnh thì nhiễm trùng, mủ cũng sẽ làm tiêu xương nhưng là tiêu xương bệnh lý. Bác sĩ bảo vì chân răng của mình đang bị nhiễm trùng và mục dần nên nó làm ảnh hưởng gây sâu răng số 7, và xương hàm tiêu đi nên răng số 7 mới bị nghiêng.

Lúc trám răng số 7 cho mình xong, bác sĩ còn bảo mình về tìm nha khoa nào chuyên cấy Implant rồi trồng lại răng sớm chứ để tiêu xương nhiều thì sẽ phải ghép xương trước, như vậy sẽ đau và thời gian lành thương lâu hơn. Bác sĩ còn khuyên là mình còn trẻ thì nên cắm Implant, tính ra chi phí nó không mắc hơn làm cầu sứ bao nhiêu nhưng được cái là mình sẽ sử dụng cả đời. Chứ làm cầu sứ thì phải mài răng, về sau phải thay đi thay lại mới ăn nhai chắc chắn được, mà thay nhiều lần quá nó yếu đi rồi cuối cùng cũng phải nhổ thôi.

Và cho dù có sợ nhổ răng và trồng răng thì cuối cùng mình cũng phải đối mặt để bảo vệ những cái răng còn lại của mình. Mình lên mạng tìm hiểu nha khoa trồng Implant và có đi khám thứ qua 3 chỗ thì mình chỉ cảm thấy tin tưởng Nha khoa Đông Nam.

Vì ở đây bác sĩ điều trị cho mình đã có hơn 20 năm kinh nghiệm. Mình tin rằng tuổi nghề sẽ nhiều thì kinh nghiệm cũng sẽ nhiều, có thể xử lý mọi tình huống. Và bác còn nói rằng sẽ nhổ răng và đặt trụ cùng 1 lúc để cho mình khỏi phải chịu đau 2 lần.

➦ Xem thêm: Kinh nghiệm – Nhổ răng và đặt trụ Implant cùng lúc

Chứ còn những chỗ khác thì bác sĩ trẻ lắm, lúc mình đến khám không phân tích tình trạng, vấn đề và giải pháp cho mình mà cứ nói về chi phí và các loại trụ Implant. Làm mình cảm thấy họ làm việc là vì doanh số chứ chẳng phải điều trị sức khỏe. Mọi người muốn trồng Implant thì cứ đến khám là sẽ biết nơi nào đáng tin rồi hẵng làm.

Mọi người đều bảo trồng Implant răng cấm thì sẽ đau nhiều hơn răng cửa nhưng với cảm giác mình đã trải qua thì mình thấy không đau lắm, chắc là nhờ bác sĩ mát tay, thực hiện chuẩn xác không xâm lấn nhiều và không phải ghép thêm xương. Mình chỉ bị sưng nhẹ và hơi ê ê 4 thôi. Ăn uống nhẹ nhàng, uống thuốc đúng cử và chăm sóc đúng cách là 4 ngày mình bình thường trở lại.

Mình trồng cái răng hết 22 triệu, bao gồm tiền trụ Hàn Quốc 17 triệu và cái răng sứ Zirconia 6 triệu nhưng được giảm 1 triệu tiền răng tặng ở trên nên còn 5 triệu. Mặc dù tốn kém nhiều nhưng mà đáng tiền lắm mọi người à. Bây giờ mình ăn uống thoải mái, thích ăn gì ăn chứ không phải kiêng cử gì cả. Mà cái sứ Zirconia rất là đẹp, màu sắc giống màu mấy các răng khác nên nhìn rất tự nhiên. Tôi được bảo hành trụ trọn đời nên không phải lo gì hết.

xem themXem thêm bài viết: Những điều cần lưu ý khi trồng răng Implant

Please follow and like us: