Quy Trình Lấy Tủy Răng Bao Nhiêu Lần Thì Xong?

Hỏi: “Thưa bác sĩ! Cháu tên là Tuyết, năm nay 27 tuổi. Cách đây mấy hôm, cháu có đi khám một phòng khám ở dưới quê, bác sĩ bảo răng bị viêm tủy. Nay cháu thắc mắc “Quy trình lấy tủy răng bao nhiêu lần thì xong?”. Cảm ơn bác sĩ” – (Tuyết Nguyễn, Cần Thơ)

quy trình lấy tủy răng bao nhiêu lần thì xong

Đáp:

Chào cháu Tuyết! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm nha khoa Đông Nam. Với thắc mắc của cháu, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

Quy trình lấy tủy răng bao nhiêu lần thì xong?

Tủy răng là bộ phận chứa các dây thần kinh và mạch máu của răng. Nhờ có tủy mà tạo nên sức sống cho răng. Một khi tủy bị viêm, gây nên những cơn đau nhức khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày.

Quy trình lấy tủy răng bao nhiêu lần thì xong sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như tình trạng viêm nhiễm, tay nghề bác sĩ thực hiện cũng như công nghệ máy móc, thiết bị. Thông thường việc lấy tủy được thực hiện như sau:

+ Bạn sẽ có hẹn với bác sĩ 1 – 2 buổi. Buổi đầu tiên, bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra mức độ tủy bị viêm, tiến hành lấy tủy, làm sạch ống tủy, buồng tủy. Buổi thứ 2, bác sĩ sẽ hẹn bạn tư vấn trám, hàn để phục hình chiếc răng, ngăn chặn tủy bị viêm có thể diễn ra.

+ Trường hợp bị viêm tủy nặng, bệnh nhân sẽ có nhiều buổi hẹn với bác sĩ. Quy trình sẽ như sau: làm sạch tủy – trám ống tủy – trám cố định – kiểm tra. Sau đó, bạn sẽ được bác sĩ khuyên bọc răng sứ để ngăn chặn tủy bị viêm có thể tiếp diễn.

điều trị viêm tủy răng
Bác sĩ thực hiện việc lấy tủy răng

Vì sao nhiều trường hợp lấy tủy nhiều lần vẫn chưa xong?

Sở dĩ có trường hợp như vậy bởi tay nghề bác sĩ thực hiện không giàu kinh nghiệm, không được đào tạo bài bản. Việc lấy tủy vẫn còn sót bên trong, viêm nhiễm vẫn tiếp tục diễn ra, gây nên những cơn đau nhức, khó chịu, ê buốt… ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Do vậy, bạn phải tìm tới trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng và đảm bảo để quá trình điều trị lấy tủy diễn ra an toàn.

đau nhức do viêm tủy răng
Lấy tủy răng không hết gây nên những cơn đau nhức tiếp theo

Chăm sóc răng sau khi lấy tủy

Sau khi lấy tủy, bạn phải có chế độ chăm sóc răng đúng cách, đó là:

– Chải răng hàng ngày, ít nhất 2 lần, không quá 3 lần, sau khi thức dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ. Đồng thời sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa loại bỏ vi khuẩn, thức ăn cặn mắc vào kẽ răng.

chăm sóc răng miệng
Dùng nước súc miệng loại bỏ vi khuẩn

– Chải răng đúng cách, theo chiều dọc hàm răng. Đồng thời cứ 3 tháng thay bàn chải một lần, khuyến khích dùng loại mềm.

– Không nên ăn thực phẩm quá cứng vào vị trí chiếc răng lấy tủy.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp cháu đã tìm ra được câu trả lời cho vấn đề “Quy trình lấy tủy răng bao nhiêu lần thì xong?”. Hãy bảo vệ răng miệng đúng cách để sở hữu nụ cười duyên dáng, tự tin giao tiếp. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc có thể liên hệ theo tổng đài 1900 7141 để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn tận tình và chi tiết.

Please follow and like us: