Cảm Nhận – Nỗi Khổ Do Mất Răng Lâu Ngày Làm Răng Trên Trồi Xuống

Mình bị mất răng số 5,6,7 được 6 năm. Vì nó khuất ở trong nên mình không trồng lại, bụng nghĩ cũng chẳng bị gì. Nhưng chính vì để mất răng lâu nên răng đối diện trồi xuống, mỗi lần đánh răng là mỗi lần tê tái chỗ chân răng này. Bây giờ mình muốn trồng lại Implant thì bác sĩ bảo phải đợi kéo răng phía trên lên rồi mới thực hiện được.

Mất răng lâu ngày làm răng trồi xuốngẢnh chụp lúc kéo răng

Vì cấy Implant rất mắc và cũng là kĩ thuật khó nên mình có tìm hiểu các nha khoa uy tín chuyên cấy Implant, thâm niên cũng trên 10 năm, rồi coi chỗ nào có giá vừa phải. Thời buổi cạnh tranh nên chắc chắn người ta sẽ có ưu đãi, vậy nên chỗ nào bản thân được nhiều lợi ích hơn thì mình chọn. Cuối cùng mình chọn Nha khoa Đông Nam vì có bác sĩ Dũng kinh nghiệm 14 năm và mình được miễn phí ghép xương, tặng răng phía trên. Mình mất 3 răng nhưng chỉ cần cấy 2 trụ, tổng chi phí hết 35 triệu.

Mất răng lâu ngày làm răng trồi xuống2Sau khi lên răng trên Implant hoàn tất

Mất răng lâu ngày làm răng trên trồi xuống

– Hôm đến khám, bác sĩ chụp CT 3D cho mình để xác định chiều rộng, chiều sâu của xương hàm, các dây thần kinh xung quanh để lựa chọn trụ Implant và hướng đặt trụ phù hợp. Khám xong thì bác giải thích và tư vấn cụ thể lắm.

Bác nói mình mất răng lâu nên xương hàm bị tiêu đi, phải cấy ghép xương rồi mới đặt trụ nhưng trước đó thì mình phải kéo răng phía trên lên trước. Bởi vì mình mất răng nhưng không trồng lại nên răng hàm trên không còn điểm chạm để nâng đỡ, dẫn đến hậu quả là bị trồi xuống. Bác còn nói là mình may mắn khi không bị tình trạng chạy răng, tức là các răng còn lại sẽ bị xô lệch về vị trí răng mất.

– Vì răng đối diện bị trồi nên mình đã mất 2 tuần để kéo răng. Mình được bác sĩ bắt vít vào trong xương hàm, gắn mấu lên răng để làm hai điểm tự cơ bản. Sau đó bắc dây thun qua hai điểm tựa này để kéo răng đối trồi sẽ cao lên, lùi sâu vào trong xương hàm. Mình không biết phải nói thế nào. Lúc bắt vít thì cảm giác hơi ớn ớn, đau lắm. Vậy nên nếu mất răng thì mọi người nên trồng lại ngay.

– Sau khi răng đối phía trên trở về vị trí cũ thì mình qua đặt trụ. Tưởng tượng cảnh rạch nướu rồi đặt một cái ốc vào trong xương hàm của mình thì cảm giác sẽ đau thấu trời. Nhưng sự thật thì mình được gây tê trước nên lúc bác sĩ làm mình chẳng thấy đau gì cả, chỉ có kéo răng lúc đầu mới đau.

– Lúc về nhà hết thuốc tê thì có đau một chút, mình còn bị rỉ máu nhẹ, nhưng mình có làm theo hướng dẫn của bác sĩ là cắn chặt bông y tế để cầm máu, rồi uống thuốc theo đơn nên 3 ngày là mình bình thường trở lại, không còn đau nhức hay sưng gì cả.

– Bây giờ trồng răng lại rồi, mình mặt mình cũng đầy đặn hơn, không còn bị hóp vô như lúc trước. Biết vậy mình trồng răng sớm hơn, không phải chịu cảnh kéo răng đau đớn.

Bởi vậy mọi người có bị mất răng thì nên trồng lại răng sớm, chứ không lại bị trồi răng, rồi chạy răng như mình thì lại tốn thời gian. Mà nếu có điều kiện thì mọi người chọn Implant luôn nhé, vì bác sĩ bảo mình làm cầu răng sứ cũng sử dụng được 7-8 năm rồi cũng phải thay mới, bác sĩ nào làm không đúng kĩ thuật còn có nguy cơ bị mất thêm răng nữa ấy.

xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Kinh nghiệm trồng răng Implant an toàn tiết kiệm

Please follow and like us: