Những loại thực phẩm khiến cho răng của bạn trở nên vàng khè

Hạn chế các loại thực phẩm làm ố vàng răng để có được hàm răng trắng sáng. Cạo vôi răng và tẩy trắng cũng là giải pháp hoàn hảo cho các răng vàng và xấu xí.

Hàm răng ố vàng, xỉn màu gây mất điểm khi giao tiếp, nhất là các bạn gái khi sử dụng son môi đậm màu có thể khiến màu răng ố vàng càng lộ rõ hơn. Dù có vệ sinh là làm sạch răng miệng hàng ngày thì hàm răng vẫn không thể được bảo vệ toàn diện khỏi các thực phẩm làm ốvàng răng cho mỗi bữa ăn uống hàng ngày.

thực phẩm làm ố vàng răng

Răng ố vàng là do đâu?

Các loại Thực phẩm làm ố vàng răng

1. Nước trái cây
Các loại nước trái cây nhất là trái cây có vị chua chứa nhiều đường và axit tự nhiên, uống quá nhiều còn có thể khiến răng vàng đi sau một thời gian dài. Ngoài ra, các chuyên gia cũng cảnh báo mọi người nên quan tâm răng miệng hơn khi nước trái cây chứa nhiều đường và có thể là tăng vi khuẩn trong miệng, dễ dẫn đến sâu răng.

Với các loại nước ép có màu đậm như trái cherry, cam, cà rốt và một số loại quả mọng đều có thể làm răng trở nên vàng hơn. Tuy nhiên không nên bỏ hẳn các loại nước trái cây vì chúng rất tốt cho cơ thể. Nên vệ sinh, súc miệng sạch sẽ sau khi uống.

2. Quả

Các loại quả như mâm xôi, việt quất và nam việt quất tuy mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng chúng cũng sẽ để lại các vết đen trên răng của bạn. Do đó, bạn nên uống nhiều nước lọc và sau khi ăn loại quả này. Ngoài ra, nên đánh răng sau đó để ngăn chặn có thể làm men răng bị hư hại.

thực phẩm làm ố vàng răng

Mâm xôi, việt quất

3. Cà ri
Cà ri có màu vàng đậm nên dễ khiến răng bị ố và mất đi sự trắng sáng nếu ăn quá nhiều. Các chuyên gia răng miệng khuyên không nên ăn cà ri nhiều và liên tục mà chỉ thỉnh thoảng ăn một lần.

4. Nước tương
Nước tương là loại nước chấm rất phổ biến ở nhiều nước châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó có thể gây màu đen trên răng và có thể bám lại trên men răng khá lâu sau khi bữa ăn kết thúc nếu không được vệ sinh tốt.

thực phẩm làm ố vàng răng

5. Nước sốt và gia vị
Các loại nước sốt như tương cà chua, ớt có thể dính vào men răng xốp và thúc đẩy quá trình ố răng. Gia vị như giấm balsamic, nước tương và nước sốt schezwan cũng có tác hại tương tự.

6. Trà
Việc uống trà thường xuyên, đặc biệt là loại có chứa nhiều chất tannin có thể khiến răng bị ố vàng. Ngoài ra, trà có thể làm mòn men răng và tác nhân khiến các loại thực phẩm có màu bám vào nhanh chóng.

thực phẩm làm ố vàng răng

7. Rượu đỏ và trắng
Rượu vang có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng chất polyphenols và tannin có trong rượu đỏ sẽ dần dần làm ố răng. Rượu trắng cũng có tính chất axit không tốt cho răng.

Bên cạnh đó, các loại bánh kẹo, socola do dễ bám dính trên răng, khó vệ sinh nên cũng có thể hình thành mảng bám, vôi răng làm răng ố vàng. Dù có vệ sinh đúng cách và đều đặn thì cũng không thể loại bỏ hết được. Cạo vôi răng định kỳ tại Nha Khoa là cách tốt nhất để tránh cho răng vàng khè xấu xí vì vôi răng.

thực phẩm làm ố vàng răng

Cạo vôi răng định kỳ để loại bỏ vôi răng

Tẩy trắng hàm răng vàng khè trở nên trắng sáng thẩm mỹ

Bạn có thể tẩy trắng răng tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên nhưng sẽ rất khó khăn vì các thực phẩm làm ố vàng răng này đã tổn tại rất lâu và khó làm trắng tuyệt đối. Tẩy trắng tại Nha Khoa Đông Nam là một giải pháp tối ưu nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn thực hiện.

thực phẩm làm ố vàng răng

Tẩy trắng răng hiệu quả sau 60 phút tại Nha Khoa

Áp dụng công nghệ tẩy trắng Zoom Whitening cao cấp nhất, chiếu các chùm ánh sáng lặn làm cắt đứt các liên kết màu protein trên răng giúp răng bật lên 2-3, thậm chí là 4-5 tông trắng sáng chỉ sau 60 phút ngôi trên ghế nha.

Quá trình tẩy trắng được đảm bảo an toàn nhờ sự kiểm soát gắt gao của các chuyên gia Nha Khoa nhiều năm kinh nghiệm. Nồng độ thuốc tẩy trắng phù hợp với răng miệng, cách ly môi và nướu để không bị giây thuốc tẩy trắng.

thực phẩm làm ố vàng răng

Bảo vệ môi và nướu

Không phải trường hợp nào cũng có thể tẩy trắng. Với các răng bị nhiễm màu kháng sinh từ bé, răng ố vàng, răng vàng do hút thuốc lá nhiều thì tẩy trắng không có hiệu quả cần nhờ tới giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ là mài một lớp men răng bên ngoài rồi úp lên trên cùi răng mão sứ mới với màu sắc theo yêu cầu, kích thước và cấu tạo thẩm mỹ dựa trên cung răng ban đầu của bạn. Đây chính là giải pháp tối ưu trong việc thay đổi hình ảnh, nâng cao giá trị và sự tự tin trong nụ cười của bạn khi giao tiếp.

thực phẩm làm ố vàng răng

Bọc sứ cho răng nhiễm kháng sinh

thực phẩm làm ố vàng răng

Bọc răng sứ cho răng ố vàng nặng

thực phẩm làm ố vàng răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng vàng khè, xấu xí

Hạn chế các loại thực phẩm làm răng trở nên vàng khè như rượu vang đỏ, bia, cà phê,… Và tẩy trắng răng để nhanh chóng đánh bay màu răng xấu xí. Nếu răng nhiễm màu kháng sinh nặng thì nên bọc răng sứ để thoát khỏi tình trạng này ngay nhé!

Nếu bạn băn khoăn không biết răng cần tẩy trắng hay phải bọc răng sứ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1907141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Please follow and like us: