Chia Sẻ – Những điều cần biết trước khi trồng răng Implant

Tôi là người Việt nhưng sinh sống ở ÚC đã gần 20 năm. Lần trước vì răng có vấn đề nên tôi đã làm thủ tục xin về Việt Nam 4 tuần để trồng răng cho rẻ và cũng để thăm quê hương luôn.

Cảm nhận khách hàng trồng răng Implant

Sau khi đã hoàn tất trồng 2 cái răng Implant thì tôi nhận ra một điều rằng nha khoa ở đất nước mình bây giờ phát triển không kém gì ở Úc mà chi phí trồng Implant ở Việt Nam thì chỉ bằng 1/3 hoặc ¼ ở Úc thôi.

Tìm được Nha khoa tốt và gặp bác sĩ có tâm, tư vấn tận tình quá nên tôi xin chia sẻ lại những thông tin tôi có được từ bác sĩ và kinh nghiệm thực tế của mình với những ai đang có ý định trồng răng Implant.

Những điều cần biết trước khi trồng Răng Implant

Đầu tiên và cũng quan trọng nhất, chính là tìm nha khoa uy tín

➣ Trồng Implant là một kĩ thuật khó, cần phải tiểu phẫu chứ không đơn giản như trám răng nên mọi người cần phải cân nhắc thật kĩ. Tốt nhất là chỉ nên tìm những nha khoa chuyên cấy ghép Implant mà thôi. Ở đó sẽ đảm bảo được điều kiện về trang thiết bị và có bác sĩ vững tay nghề để điều trị cho chúng ta.

➣ Trước khi tôi về Việt Nam thì cũng đã tốn không ít thời gian để tìm hiểu nha khoa ở đây rồi. Thấy nhiều nha khoa khá sang trọng nhưng bác sĩ trẻ quá nên tôi cũng lo lo. Vì mấy ông doctor trồng Implant ở Úc nhìn hơi già, vì phải đủ chuyên môn trình độ, bằng chứng nhận này nọ và kinh nghiệm nhiều người ta mới cho làm.

➣ Sau cả tuần cân nhắc thì cuối cùng tôi chọn Nha khoa Đông Nam vì ở đây có bác sĩ Dũng kinh nghiệm hơn 14 năm. Tôi không biết thế nào chứ nghe bác sĩ nhiều kinh nghiệm là tôi thấy an tâm lắm. Người ta làm nhiều sẽ gặp nhiều tình huống, ắt sẽ quen và kiểm soát tốt mọi vấn đề.

➣ Khách hàng của nha khoa này cũng đánh giá cao về chất lượng và thái độ phục vụ. Đó là những minh chứng khách quan nhất. Và hơn hết là ở đây có loại trụ ETK Active giúp tôi lên răng sau 3 tuần để kịp về nước. Riêng về điểm này thì tôi đã tìm hiểu ở nhiều nha khoa nhưng không có nha khoa nào đáp ứng được.

Tìm hiểu về chi phí

➣ Thực tế chi phí trồng Implant không rẻ chút nào, mặc dù làm ở Việt Nam chỉ bằng 1/3 hoặc ¼ ở Úc nhưng tính ra vẫn là mắc. Do vậy ngoài việc quan tâm đến chất lượng thì chi phí cũng là điều đáng cân nhắc để chúng ta không phải trả chi phí cao hơn cho một chất lượng ngang bằng với những nha khoa khác.

➣ Theo kinh nghiệm tôi có thì trước khi trồng Implant, mọi người nên gọi số hotline của nha khoa để gọi hỏi giá và nghe tư vấn sơ qua trước. Hãy nhớ xác nhận với họ rằng đó có phải là chi phí trọn gói hay chưa vì có nha khoa người ta chỉ báo giá trụ thôi, sau đó sẽ phát sinh thêm những vấn đề như là Abutment, răng sứ, ghép xương rồi tiền chụp CT 3D nữa.

➣ Nếu mọi người tìm được nha khoa nào tính giá trọn gói như nha khoa đông nam thì dễ hiểu lắm vì chỉ cần quan tâm đến giá trụ implant thôi, răng sứ đã được tặng và mọi chi phí khác đều được miễn phí, từ chụp CT 3D đến ghép xương, làm răng tạm. Nói chung là chính sách hỗ trợ ở đây khá tốt.

Cách chọn trụ Implant

➣ Nếu mọi người dư giả thời gian hơn và không có nhu cầu lên răng nhanh thì chỉ cần chọn loại trụ tầm trung của Hàn Quốc hoặc Pháp, có chi phí phù hợp với điều kiện của mình thôi. Bác sĩ tư vấn cho tôi bảo 2 loại này về cơ bản không khác nhau nhiều, chi phí chênh lệch là do độ nổi tiếng của thương hiệu.

➣ Còn ai bị mất răng cửa như tôi hoặc không có nhiều thời gian chờ đợi, muốn lên răng nhanh thì chịu chi thêm một ít tiền để sử dụng loại trụ lên răng nhanh. Trụ ETK Active lúc tôi làm thì được giảm 20% chỉ còn 22 triệu, giá gốc là 27 triệu.  

➣ Và vì làm răng cửa nên tôi đã đổi cái răng được tặng qua loại sứ Zirconia 6 triệu thì mình được giảm 1 triệu. Tổng chi phí của tôi hết 54 triệu. 2 cái răng mà giá này thì đắt thật nhưng được cái sau 3 tuần là tôi có răng rồi và có thể sử dụng được cả đời với nó.

Sức khỏe phải đảm bảo

➣ Vì là một cuộc tiểu phẫu nên sức khỏe phải tốt mới làm được nha mọi người. chứ không phải rảnh lúc nào là tới nha khoa làm lúc đó giống như nhổ răng đâu. Vậy nên nếu bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường, mang thai hoặc đang trong giai đoạn nguyệt san… cũng cần phải thông báo rõ với bác sĩ, để có thể chuẩn bị tốt hơn.

➣ Tốt nhất là lúc đi nên có người thân đi cùng để lúc ngồi đợi không phải lo lắng, nghĩ ngợi rồi sợ. Tinh thần chỉ nên thoải mái thôi vì được gây tê mà, không đau đớn gì cả. Bác sĩ làm nhanh nữa, 30 phút là đặt xong 2 trụ cho tôi rồi.

=> Khi đã bỏ tiền ra để làm một cái gì đó liên quan đến sức khỏe thì hãy cân nhắc thật kĩ. Hi vọng những điều tôi vừa chia sẻ sẽ giúp mọi người dễ lựa chọn hơn.

xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Kinh nghiệm trồng răng Implant từ người trong cuộc

Please follow and like us: