Kinh Nghiệm Nhổ Răng Và Trồng Implant Cùng Một Lúc Để Không Chịu Đau 2 Lần

Nghe đến nhổ răng hay trồng răng Implant thì ai cũng sợ đau đớn, trong quá trình lành thương còn phải kiêng khem này nọ. Vậy nên sau khi mình đã được nhổ răng và trồng Implant cùng một lúc thì mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm để mọi người có thể rút ngắn được thời gian, không phải chịu đau đớn 2 lần và không tốn tiền nhổ răng.

Nhổ răng và trồng răng implant cùng lúc

Nhổ răng và trồng răng Implant cùng lúc được không? 

– Vấn đề của mình là thế này, mình có một chiếc răng cửa bị sâu, lúc trước đã chữa tủy và bọc sứ lại nhưng hình như mình đã gặp phải bác sĩ dỏm nên bây giờ chiếc răng hay bị đau nhức, cảm giác buốt tới tận óc mọi người ạ, xong còn có mùi hôi rất kinh.- Mình đến một nha khoa khác khám thì bác sĩ bảo chiếc răng đó của mình đang bị viêm, mục dần do lúc trước chữa tủy không triệt để, thêm việc mão sứ không khít nên thức ăn nhét vào làm nhiễm trùng, gây mùi hôi. Bây giờ không thể tiếp tục mài răng và làm lại mão sứ mới mà chỉ còn cách nhổ đi rồi trồng lại.

– Bác sĩ có khuyên mình là nên cấy ghép Implant thay vì làm cầu răng sứ, vì thứ nhất sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao, thứ 2 là làm cầu sứ lại phải mài răng, nguy cơ mất thêm răng về sau.

– Mình hỏi bác sĩ vậy bây giờ có thể nhổ rồi trồng Implant cùng lúc cho mình luôn không. Vì mình sợ phải chịu đau nhiều lần, hơn nữa nhổ răng cửa rồi để trống thì rất xấu hổ. Bác sĩ mới bảo là không được vì cần có thời gian khoảng 3-4 tuần để vết nhổ lành lại và xương ổ răng hồi phục thì mới trồng Implant được.

– Mình không cam tâm nên về nhà mình lên trang “Kiến thức nha khoa” để hỏi về vấn đề này. Bác sĩ bên đó bảo vẫn có thể nhổ răng và cấy Implant cùng lúc nếu được bác sĩ giỏi thực hiện đúng kĩ thuật, nhanh gọn, an toàn, không làm tổn thương vùng xương ổ răng và phải đảm bảo xử lý hết các vấn đề bất lợi trước khi cấy ghép răng Implant.

– Tới lúc này thì mình biết mình phải đến Nha khoa Đông Nam rồi. Vì Nha khoa này rất nổi tiếng và chuyên về cấy Implant, mọi người đều bảo trường hợp nào bác sĩ bên này cũng cấy được. Lúc đầu thấy nổi tiếng quá không dám qua vì sợ đắt nhưng hóa ra chi phí lại mềm hơn so với nhiều nha khoa. Bên này có hỗ trợ ghép xương miễn phí với tặng răng sứ ở trên, nếu nhổ răng cùng lúc thì còn được hỗ trợ miễn phí nữa.

– Bác sĩ Dũng của Đông Nam không những giỏi và còn rất tâm lý nữa nha. Biết mình sợ đau nên bôi tê cho mình trước rồi mới tiêm tê. Lúc thuốc tê ngấm vô rồi là mình trở thành người vô cảm luôn, chẳng biết đau là gì, chỉ nghe thấy tiếng leng keng của dụng vụ y tế thôi. Khoảng 25 phút thì bác sĩ bảo xong rồi, còn hỏi mình có đau hay không nữa, nhưng lúc này vẫn còn thuốc tê nên vẫn chưa bị gì.

– Thứ nhất, tận dụng lúc nhổ răng xong, nướu chưa đóng lại thì cấy implant luôn để giảm thiểu đau nhức. Thứ 2 là được lên răng nhanh hơn, chứ nếu đợi vết thương lành rồi mới cấy thì sẽ tốn thêm 2-3 tuần.

Mình cảm thấy nhổ răng và cấy Implant cùng một lúc có rất nhiều lợi ích. Do đó, nếu như mọi người bắt buộc phải nhổ răng thì hãy chọn nha khoa nào uy tín, bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt dày dặn kinh nghiệm để xử lý vết nhổ nhanh gọn lẹ rồi trồng Implant luôn. Thứ nhất là tận dụng lúc nhổ răng xong, nướu chưa đóng lại thì cấy implant để giảm thiểu đau nhức. Thứ 2 là được lên răng nhanh hơn, chứ nếu đợi vết thương lành rồi mới cấy thì sẽ tốn thêm 2-3 tuần.

xem themXem thêm bài viêt: Nổi khổ do mất răng lâu ngày

Please follow and like us: