Nhổ Răng Hàm Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Hỏi:Thưa bác sĩ! Nay cháu có chiếc răng hàm dưới bị sâu đã lâu, nay phần thân răng hầu như đã phá vỡ hoàn toàn. Vừa qua, cháu đi khám một phòng nha ở Cà Mau, bác sĩ bảo phải nhổ bỏ, không thể bảo tồn được. Nay cháu thắc mắc “Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không? Cảm ơn bác sĩ.” – Thanh Huyền, Cà Mau

Đáp:

Chào cháu Huyền! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm nha khoa Đông Nam. Với thắc mắc của cháu, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng hàm là thủ thuật nha khoa cuối cùng, khi chiếc răng hàm sâu quá nặng không thể bảo tồn được nữa. Nếu không nhổ răng đó đi, nguy cơ lan sang những chiếc răng bên cạnh, ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng. Tuy nhiên, nhiều người lại hoang mang không riêng gì cháu Huyền có cùng một thắc mắc “Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không?”.

Nhổ răng hàm là thủ thuật đơn giản, được thực hiện dưới đôi bàn tay khéo léo, đầy kinh nghiệm của bác sĩ. Bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sĩ sẽ làm đứt các dây chằng, tách răng bị sâu ra khỏi nướu và đưa ra bên ngoài. Trong quá trình thực hiện thủ thuật này, bác sĩ sẽ bơm một lượng thuốc tê để bệnh nhân không bị đau đớn hay có cảm giác khó chịu.

Nhổ Răng Hàm Có Ảnh Hưởng Gì Không
Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Việc nhổ răng hàm không gây nguy hại gì cho bệnh nhân. Bởi dụng cụ nha khoa đã được sát khuẩn, diệt vi khuẩn trước khi tiến hành thủ thuật này. Đồng thời, kỹ thuật thực hiện nhổ răng được tiến hành bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Sau khi nhổ răng xong, bạn được bác sĩ kê toa thuốc kháng sinh để vết thương nhanh chóng lành, hồi phục. Chính vì vậy, bạn phải lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để quá trình nhổ răng hàm diễn ra thuận lợi và an toàn.

Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng hàm

Sau khi nhổ răng, cháu phải chăm sóc răng miệng theo đúng chế độ mà các bác sĩ đã khuyến khích khuyên dùng:

+ Trong vòng 24h đồng hồ, bạn không được đánh răng vào vị trí vừa nhổ, tổn thương và dễ gây nhiễm trùng, ảnh hưởng tới độ hồi phục sau này.

+ Uống nước không nên sử dụng ống hút.

+ Sau 24 giờ đồng hồ kể từ khi nhổ răng hàm, bạn đánh răng nhẹ nhàng, chậm rãi, tránh ảnh hưởng tới vết thương. Có thể sử dụng nước súc miệng hoặc chỉ nha khoa làm sạch thức ăn cặn, mảng bám.

+ Sau khi nhổ răng, cháu sẽ được bác sĩ kê toa thuốc uống cho vết thương nhanh lành. Nếu có, hãy uống đúng liều lượng theo sự yêu cầu của bác sĩ.

chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng
Uống đủ liều lượng thuốc kháng sinh

+ Trong những ngày đầu, nhiều bạn lại có dấu hiệu sưng, để giảm triệu chứng đó, bạn có thể dùng túi đá chườm bên ngoài để giảm độ sưng.

+ Những ngày đầu nên ăn cháo, súp, thực phẩm dễ nuốt, hạn chế nhai, đồng thời uống nhiều nước.

ăn gì sau khi nhổ răng
Khuyến khích nên ăn cháo sau khi nhổ răng hàm

+ 24 giờ sau khi nhổ răng, tránh làm việc quá sức, nghỉ ngơi hoàn toàn.

+ Nếu có bất cứ một dấu hiệu nào bất thường, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn đã tìm ra được câu trả lời cho vấn đề “Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không?”. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 để được đội ngũ tư vấn chi tiết và cụ thể.

Please follow and like us: