Nhổ răng cấm hết bao nhiêu tiền? – Bảng Giá Nha Khoa Cập Nhật

Trong nha khoa, bảo tồn răng cấm luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, nếu răng này bị tổn thương nghiêm trọng thì việc nhổ bỏ là điều không thể tránh khỏi. Vậy, nhổ răng cấm hết bao nhiêu tiền? Có nguy hiểm hay không?

Nhổ răng cấm bao nhiêu tiềnNhổ răng cấm hết bao nhiêu tiền?

Nhổ răng cấm hết bao nhiêu tiền?

Răng cấm là tên thường gọi của các răng số 6,7 trên cung hàm. Đây là chiếc răng nắm giữ chức năng ăn nhai quan trọng, là vị trí lực nhai mạnh mẽ nhất nên không được tùy tiện nhổ bỏ nếu răng cấm vẫn có thể duy trì.

Tuy nhiên, những trường hợp như: răng sâu vỡ to sát nướu, hư hỏng nặng dẫn đến viêm tủy, viêm chân răng đã điều trị nhưng vẫn tái phát; tổ chức nha chu bị viêm nhiễm trên diện rộng, không thể giữ được răng hoặc tai nạn khiến răng bị gãy vỡ, tổn thương đến chân răng thì buộc phải nhổ bỏ.

Nhổ răng cấm bao nhiêu tiền 2
Răng cấm bị viêm tủy nặng không thể giữ lại

Tại Nha khoa Đông Nam, nhổ răng cấm với mức giá được niêm yết là 500.000 VNĐ/răng. Đây là mức giá đã được cân nhắc và điều chỉnh hợp lý với điều kiện chung của người Việt Nam. Ngoài ra, bệnh nhân còn được hỗ trợ thăm khám, chụp Xquang miễn phí để quá trình nhổ răng diễn ra an toàn.

Bảng giá nhổ răng cấm tại Nha khoa Đông Nam:

NHỔ RĂNG – TIỂU PHẪU CHI PHÍ GHI CHÚ
Nhổ răng sữa trẻ em Miễn phí
Nhổ răng thường 500.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm trên 1.000.000 VNĐ
1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới 2.000.000 VNĐ
1 Răng

Nhổ răng cấm có nguy hiểm không?

Nhiều người cho rằng nhổ răng cấm rất nguy hiểm vì sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh trong xương hàm (răng cấm hàm dưới). Tuy nhiên, cấu tạo dây thần kinh trong khoang miệng được bảo vệ khá tốt và có một khoảng cách nhất định với chân răng không chứa bất cứ mạch máu nào. Mặc khác, với công nghệ nhổ răng hiện đại và tay nghề cao của bác sĩ tại Nha khoa Đông Nam thì bệnh nhân có thể yên tâm về vấn đề này.

Trước khi nhổ răng cấm, bệnh nhân sẽ được chụp Xquang định hình vị trí chân răng, xác định tình trạng răng miệng, khoảng cách giữa các dây thần kinh, từ đó các bác sĩ sẽ lường trước và có giải pháp xử lý vấn đề có thể xảy ra.

Nhổ răng cấm bao nhiêu tiền 3Nhổ răng cấm không nguy hiểm vì được thăm khám, chụp Xquang cẩn thận

Công nghệ nhổ răng siêu âm kết hợp với quy trình gây tê tiên tiến giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, không phải chịu đau đớn hay bất kì cảm giác khó chịu nào trong quá trình thực hiện.

Với sự tác động của các bước sóng siêu âm lên các điểm tiếp xúc quanh bề mặt răng, quá trình tách lấy răng ra khỏi mô nướu diễn ra nhẹ nhàng, hoàn toàn không làm tổn thương đến xương ổ răng và dây thần kinh nên rất an toàn.

Xem video: Qúa trình bắt buộc nhổ răng cấm bị sâu, hư tổn nặng

Quy trình nhổ răng được tuân thủ nghiêm ngặt trong điều kiện vô trùng tuyệt đối, tránh xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo và viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhổ răng cấm bao nhiêu tiền 4Trang thiết bị được vô trùng nghiêm ngặt

Các phương pháp trồng răng giả cho răng cấm bị nhổ bỏ?

Trên thực tế, răng cấm bị mất đi, lực nhai tại vị trí này sẽ không còn khiến xương hàm tiêu dần, nướu răng co lại, cơ mặt chùng xuống, dây thần kinh càng gần niêm mạc miệng. Ngoài ra, răng ở hai bên có xu hướng xô lệch về vị trí răng bị mất gây lệch khớp cắn, ăn nhai khó khăn. Do đó, chúng ta cần trồng lại răng trong thời gian sớm nhất có thể để khắc phục những hậu quả này.

Trồng răng Implant

Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng Implant được xem là phương pháp trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay với ưu điểm vượt trội là khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng mà chưa phương pháp nào có thể làm được.

Xem video: Trồng răng Implant cho trường hợp mất răng hàm nhai

Bằng cách cấy trụ Implant được làm bằng Titanium trực tiếp vào xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất. Sau đó sẽ tiến hành phục hình răng sứ bên trên để tạo thành một chiếc răng với cấu tạo hoàn chỉnh, ăn nhai chắc chắn và tình thẩm mỹ như răng thật, có thể sử dụng đến trọn đời mà không mắc phải các bệnh lý răng miệng.

Nhổ răng cấm bao nhiêu tiền 5Cấy ghép răng Implant hàm trên

Bắc cầu răng sứ

Theo phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ hai răng kế cận còn khỏe mạnh và không mắc các bệnh lý răng miệng để làm trụ rồi cố định dãy cầu sứ phía trên bao gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão này. Do đó, phương pháp này không áp dụng cho trường hợp mất răng số 7 vì răng khôn không đủ điều kiện để thực hiện.

Nhổ răng cấm bao nhiêu tiền 6Mô phỏng phương pháp bắc cầu răng sứ

Với nhiều ưu điểm như chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng (từ 2-4 ngày), khôi phục được tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo ăn nhai chắc chắn đến 70% nhưng bắc cầu răng sứ lại không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm do nướu teo đi, vì vậy nếu muốn sử dụng nhiều lần đòi hỏi phải thay thế nhiều lần.

Nhổ răng cấm bao nhiêu tiền 7Phục hình bằng phương pháp bắc cầu răng sứ

Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp có cấu tạo gồm nướu nhựa và răng giả được làm bằng nhựa hoặc sứ có kích thước và hình dáng phù hợp với tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Nhổ răng cấm bao nhiêu tiền 8Răng giả, hàm giả tháo lắp

Với phương pháp này, tính hiệu quả và thẩm mỹ chỉ duy trì được một thời gian ngắn ban đầu. Về sau, hoạt động ăn nhai lâu ngày làm răng liên tục tác động gây đau nướu, tiêu xương hàm theo thời gian, ảnh hưởng đến các răng kế cận, gây ra các bệnh lý răng miệng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề nhổ răng cấm hết bao nhiêu tiền. Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề khác liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

xem themXem thêm bài viết: Nhổ răng xong nên ăn gì?

Please follow and like us: