Làm Gì Để Có Thể Giảm Đau Răng Tại Nhà?

Khi bạn không đến nha khoa được, làm thế nào để giảm đau răng tại nhà hiệu quả nhất. Với những mẹo nhỏ mà Nha Khoa Đông Nam chúng tôi chia sẻ sau đây được xem là cách sơ cứu, giảm đau răng tại nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Bạn sẽ bị phân tán sự tập trung, đầu đau nhức khi bị đau răng, nó sẽ gây khó khăn cho công việc và trong sinh hoạt của bạn. Vào những lúc này, cần có những mẹo giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

✧ Giảm đau nhức răng với lá trầu không

Sử dụng lá trầu không là một trong số những phương pháp trị nhức răng đơn giản nhất.

Có thể làm gì để giảm đau răng tại nhà?

Cách làm: Lấy khoảng 2, 3 lá trầu không, giã nhỏ cùng với một vài hạt muối rồi hòa cùng với 1 chén rượu, để khoảng 10 phút thì gạn lấy nước trong. Chia thành 2 lần súc miệng, rồi nhổ hết ra, mỗi lần súc miệng cách nhau 5 phút. Trong vòng khoảng 15 phút, sẽ làm cho răng bạn hết đau.

 

Xem thêm bài viếtXem thêm: Các món ăn mềm cho người bị đau răng

✧ Sử dụng vỏ xoài trị đau nhức răng

Chúng ta đã biết vỏ xoài có tính hàn, đặc biệt rất tốt trong cầm máu, lợi tiểu và giúp giảm đau răng.

Có thể làm gì để giảm đau răng tại nhà?

Cách làm: Lấy 3 miếng vỏ xoài to bằng bàn tay, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, đem đun cùng 3 bát nước lọc, đun cho đến khi chỉ còn lại 2 bát, sau đó đem lọc rồi đổ vào chai đã chuẩn bị sẵn. Mỗi lần bạn chỉ cần lấy 1 chén để ngậm và súc miệng.

✧ Chữa đau nhức răng bằng muối ăn

Lấy một muỗng canh muối, cho vào ly nước ấm, quấy đều cho muối tan, súc miệng trong vòng 30 giây rồi nhổ. Tác dụng của nước muối đó là làm sạch khu vực quanh răng và rút bớt chất lỏng là nguyên nhân gây sưng lợi. Sử dụng muối ăn là cách chữa đau răng hiệu quả.

Có thể làm gì để giảm đau răng tại nhà?

✧ Giảm đau nhức răng nhanh chóng với tỏi

Tỏi có khả năng sát khuẩn.

Có thể làm gì để giảm đau răng tại nhà?

Cách làm: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, cho thêm tí muối và trộn đều. Sau đó lấy tép tỏi ngậm vào vị trí mà răng đang đau cũng sẽ giúp làm giảm đi cảm giác khó chịu. Hoặc là bạn cũng có thể chèn tép tỏi sống vào giữa những chỗ mà răng đang đau, và cắn thật chặt lại để cho nước ép tỏi ứa ra, thấm đều vào chỗ răng đau, giảm được tình trạng viêm sưng.

✧ Chườm nóng

Có thể sử dụng băng gạc ấm có hơi nóng để làm giảm cơn đau răng. Đầu tiên, hãy chườm khăn bọc đá lên má tại vùng răng bị đau trong khoảng một phút. Rồi sau đó, sẽ thay bằng chai nước ấm lên đúng vị trí đau đó. Cứ lặp đi lặp lại một vài lần như vậy, cơn đau của bạn sẽ giảm đáng kể.

Có thể làm gì để giảm đau răng tại nhà?

 Sử dụng chanh để giảm đau nhức răng

Nhiều các nghiên cứu đã cho thấy nước chanh đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc giảm đau răng nhanh chóng. Sủ dụng nước chanh nó sẽ massage cho răng và nướu. Bên cạnh đó, còn có nước hành tây, nước hành tây cũng tương tự như nước chanh. Do đó mà nếu như bạn có thể chịu được mùi của hành tây thì có thể dùng nước hành tây thay nước chanh cũng rất tốt.

Có thể làm gì để giảm đau răng tại nhà?

Với các mẹo vặt, những cách chữa đau răng tại nhà ở trên mà Nha Khoa Đông Nam chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình cách thích hợp để chăm sóc răng miệng và không bị làm phiền bởi những cơn đau răng âm ỉ.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Thực phẩm tốt cho người bị đau răng

Please follow and like us: