Kinh nghiệm trồng răng Implant an toàn, tiết kiệm

Thấy nhiều người trên diễn đàn kể chuyện trồng răng Implant về bị chảy máu kéo dài, còn sưng cả mặt nữa nên cứ phải lui tới nha khoa thăm khám nhiều lần, implant cũng không tích hợp tốt, mất 5-6 tháng mới được lên răng, làm xong rồi vẫn không thấy chắc chắn, nên mình mới viết bài chia sẻ này.

chia sẻ kinh nghiệmHình ảnh mình được chụp tại Nha khoa Đông Nam

Mình 35 tuổi, đã trồng 2 răng Implant răng nhai sau khi nghiên cứu 5 tháng và thăm khám tại 4 nha khoa. Trồng răng Implant là một kĩ thuật khó, có thể nhiều bác sĩ làm được nhưng không phải ai cũng làm tốt. Vì vậy, tìm một nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi sẽ quyết định đến 90% thành công, 10% còn lại do cơ địa và cách chúng ta chăm sóc.

Kinh nghiệm trồng răng Implant an toàn, tiết kiệm

Hi vọng những chia sẻ của mình sau đây sẽ giúp mọi người nhận diện được nha khoa cấy Implant uy tín:

1. Nha khoa chuyên cấy Implant

Với một kĩ thuật khó thì tìm nha khoa nào chuyên làm sẽ tốt hơn mọi người ạ. Chuyên ở đây là có thâm niên lâu năm, trên chục năm càng tốt, bác sĩ thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép, nhờ vậy mà kinh nghiệm dày dặn, mới kiểm soát tốt mọi vấn đề.

2. Trước khi cấy Implant phải chụp CT 3 chiều.

Xin thưa với mọi người là không phải nha khoa nào cũng trang bị cái máy này đâu ạ vì nó đắt. Lần trước khám tại nha khoa kia mà người ta chỉ cho mình chụp Xquang thôi, không ổn tí nào nên mình thôi luôn.

Cấy Implant tác động đến xương hàm nên chỉ có cái máy CT 3 chiều mới cho kết quả chính xác, xem được mức độ tiêu xương nhiều hay ít, từ đó mới lên kế hoạch chọn trụ Implant, hướng đặt trụ rồi lượng xương cần thiết để ghép vào. Chụp Xquang không làm được những điều trên.

3. Xét nghiệm máu

Một bác sĩ giỏi, đáng tin tưởng sẽ không bao giờ bỏ qua bước này. Trồng răng Implant có thể áp dụng cho mọi người hợp mất răng nhưng phải trong điều kiện đủ sức khỏe. Do đó, xét nghiệm máu để coi có mắc bệnh tiểu đường, máu khó đông hay không, rồi còn kiểm tra tim mạch và huyết áp nữa, để có biện pháp xử lý phù hợp.

4. Bác sĩ tư vấn rõ ràng

Để nhận biết bác sĩ có giỏi, có tận tình hay không hãy nhìn qua cách tư vấn. Theo như mình thấy thì một người bác sĩ có tâm và có tầm, họ sẽ đi theo nhu cầu của bệnh nhân, xem xét cái mong muốn của bệnh nhân có tốt cho sức khỏe hay không rồi mới đề xuất phương án tốt hơn cho họ, chứ không phải hướng bệnh nhân theo hướng có lợi cho doanh thu. Tư vấn rõ ràng còn giúp bệnh nhân ổn định tâm lý, thoái mái trước khi điều trị.

Tại vì lúc mình khám ở nha khoa kia, mình không có nhiều tiền, với lại mình làm răng nhai nữa, không cần tính thẩm mỹ nên chọn răng sứ titan thôi mà họ cứ nói nhiều về các loại răng sứ khác mắc tiền hơn.

5. Có sự đánh giá tốt từ các bệnh nhân khác

Hãy nhìn vào những điều họ đã làm được cho những bệnh nhân khác, từ đó chúng ta sẽ thấy khả năng của họ đến đâu. Bạn có thể lên fanpage facebook hoặc website nha khoa mình muốn làm để xem hình ảnh thực tế khách hàng bên họ. Hoặc đơn giản và bạn xem những đánh giá, review từ người khác để có cái nhìn khách quan hơn.

6. Đảm bảo yếu tố vô trùng

Đây là điều quan trọng để vết thương không bị viêm nhiễm, lâu lành về sau. Bạn có thể quan sát dụng cụ có được hấp trùng sạch sẽ không, không gian như thế nào, bác sĩ có mang dép dành riêng không, có mặc áo mổ, rửa tay mang găng hay không…

7. Chăm sóc hậu phẫu tốt

Một nha khoa với chất lượng dịch vụ tận tâm sẽ hỏi thăm và luôn hỗ trợ bệnh nhân của mình trong suốt quá trình hậu phẫu. Vì đôi lúc sẽ xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn, ví dụ chúng ta lỡ cắn trúng vết thương chảy máu thì phải làm sao, lúc đó chỉ có bác sĩ hoặc bộ phận chăm sóc của nha khoa mới biết cách xử lý như thế nào cho đúng.

8. Thái độ phục vụ

Điều này không quyết định đến tay nghề của bác sĩ nhưng nếu lễ tân, đến phụ tá rồi bác sĩ có thái độ thân thiện sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn rất nhiều, vì tâm lý chung của mọi người thường là sợ đến nha khoa hay bệnh viện mà.

Cuối cùng, mình muốn chia sẻ với mọi người về cách trồng răng tiết kiệm. Đó là hãy hỏi thật kĩ về chi phí trước khi quyết định, xem là có phát sinh hay không. Vì đã có nhiều nha khoa báo giá cho mình không rõ ràng, rồi khi đến khám thì tính thêm chi phát phát sinh gần cả 5 triệu và hầu như ít có nha khoa hỗ trợ miễn phí cấy ghép xương cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, mình cũng thật may mắn khi tìm được Nha khoa Đông Nam, đây là nha khoa mình đã trồng Implant, đã cho mình biết ăn nhai tự nhiên như răng thật bằng răng giả là gì và quan trọng là mình được hỗ trợ nhiều thứ rất có ích: Miễn phí răng tạm, miễn phí ghép xương, tặng răng 1 triệu trên mỗi trụ Implant. Bác sĩ Dũng thật sự rất giỏi, nhờ tiếp xúc và trao đổi lúc tư vấn với bác mà mình mới dám chia sẻ những kiến thức như thế này.

Chúc mọi người sức khỏe.

xem themXem thêm bài viết:  Trám răng cửa bị sâu có đau không?

Please follow and like us: