Tư vấn kinh nghiệm trồng răng Implant bao lâu thì xong?

Vì nhiều bạn thắc mắc đến quá trình trồng răng Implant bao lâu thì hoàn tất quá mà Hạnh Dung chưa có dịp giải đáp cụ thể, nay mình xin kể lại quá trình trồng răng Implant của mình mất bao lâu thì xong để mọi người dễ hình dung và hiểu hơn nhé.

Kinh nghiệm trồng răng implant bao lâu thì xong 1

Trồng răng Implant bao lâu thì xong

➦ Cách đây hơn 1 năm, mình bị gãy mất một cái răng hàm, cũng phân vân mãi không biết nên chọn giải pháp phục hình nào gần mấy tháng thì khoảng trống đó nó thành ra như này.
Đây chính là tình trạng tiêu xương hàm mọi người ạ. Khi mất răng quá lâu không phục hình sớm nướu của mình sẽ lõm xuống, thức ăn thừa sẽ đọng lại ở đó gây nên hôi miệng đồng thời các răng mình khi nhai rất yếu và có dấu hiệu xô lệch rõ lắm.

 Thế là mình quyết định đến nha sĩ thăm khám trước chứ chưa thực hiện liền. Theo kinh nghiệm của mình thì tham khảo trên nhiều diễn đàn, facebook để tìm chỗ uy tín các bạn nên tỉnh táo nhé, trăm nghe không bằng mắt thấy đâu. Nên nếu chọn được nha khoa nào nên liên hệ trước sau đó ghé trực tiếp để thăm khám sẽ yên tâm hơn.

Vì tính chất công việc khá dày đặc, nên đợt đó mình cũng phân vân lắm khi lựa chọn giữa cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Về thời gian nhanh chóng thì cầu răng sứ khá là nhanh tầm 1 tuần là xong rồi, nhưng tầm 7-10 năm sau mình phải làm lại nữa vì nướu sẽ bị tiêu xương hàm, tụt xuống rất mất thẩm mỹ nên sẽ phải tốn thêm thời gian phục hình trở lại.

Còn nếu chọn giải pháp Implant, có thể mình phải đợi 2 – 3 tháng sau đó để lên răng hoàn tất, nhưng được cái mất răng nào phục hình đúng răng đó mà không cần mài răng như cầu răng sứ, không bị tiêu xương hàm nên chi phí nó cũng chênh lệch nhiều hơn.

Nhưng răng ăn nhai mà, nên mình quyết định thực hiện Implant để làm một lần rồi dùng cả đời, chứ về sau lại phải phục hình lại sợ lắm.

Mình nhớ, bác sĩ có bảo mình thời gian thực hiện cấy ghép Implant hoàn tất tuy có hơi lâu nhưng vẫn có thể khắc phục được, thường nó phụ thuộc vào yếu tố về:

✤ Tình trạng răng miệng mỗi người: Nếu mất răng lâu ngày tiêu xương sẽ diễn ra lâu hơn nên cần cấy thêm xương hàm thì thời gian sẽ lâu hơn. Nhưng tại nha khoa sẽ thực hiện cùng lúc cấy cho mình luôn, không cần phải chờ đợi sau đó.

✤ Cũng may là mình không bị mắc bệnh lý răng miệng nên không cần phải điều trị, tiết kiệm thời gian hơn.

✤ Chọn loại trụ Implant: Có rất nhiều loại trụ với mức phí và tính chất khác nhau, nếu chọn loại Nobel Active (Mỹ) thì chỉ tầm 2 – 3 tuần thôi là có thể lên răng rồi.

✤ Nên tùy theo nhu cầu của mỗi người để tìm cách rút ngắn thời gian lên răng thôi.

✤ Đơt đó, mình cũng đi tư vấn nhiều chỗ lắm, nhưng lại chọn thực hiện ở nha khoa Đông Nam, vì mình bị tiêu xương hàm mà các chỗ khác đều tính phí, còn ở Đông Nam thì miễn phí luôn, nên tiết kiệm được nhiêu hay nhiêu.

✤ Tổng chi phí thực hiện trồng 1 răng hàm của mình chỉ khoảng 25 triệu bao gồm ( 1 trụ Implant Pháp + 1 mão sứ Zirconia) mình được tặng 1 triệu tiền mão răng kèm theo và miễn phí ghép xương, chụp CT, thăm khám…so sánh giá với phương pháp cầu răng sứ 18 triệu cũng chênh lệch không nhiều.

✤ Về quá trình thực hiện mình sẽ kể chi tiết ngay sau đây, chỉ muốn khuyên các bạn muốn thực hiện an toàn nhanh chóng chỉ nên thực hiện cấy ghép tại những địa chỉ nha khoa uy tín để tránh tiền mất tật mang nhé.

Quá trình trồng răng Implant

»» Sau khi đồng ý thực hiện cấy ghép Implant, mình báo lại lịch là qua hôm sau bác Dũng – trưởng khoa Đông Nam cấy luôn cho mình.

»» Theo mình thì quy trình diễn ra khá nhẹ nhàng, lúc đầu bạn sẽ được uống viên thuốc giảm đau, sau đó vệ sinh răng miệng và tiến hành phẫu thuật đặt trụ. Nhưng do có thuốc tê nên suốt khoảng thời gian đó sẽ không cảm thấy đau đớn nhiều. Chỉ tầm 25 phút sau là đã hoàn tất quá trình rồi, do mình có cấy thêm xương trước nữa, nếu không chắc cũng nhanh hơn.

»» Sau đó, bác sĩ hẹn lại 1 tuần sau tái khám, cắt chỉ. Suốt quãng thời gian đó, mình phải kiêng cử trong sinh hoạt, ăn uống rất nhiều, nhất là phải uống thuốc đúng cử để tránh các cơn đau tái phát.

»» Tầm 1 tuần sau, mình quay lại để bác sĩ kiểm tra và gắn ốc lành thương ngay sau đó, nếu có nhu cầu thì có thể dùng răng tạm trong 2 tháng tới để chờ Implant tích hợp an toàn vào xương hàm.

»» Trong hai tháng đó, mình sinh hoạt ăn uống, dùng thuốc như bình thường, hạn chế vận động mạnh, hút thuốc lá, dùng thực phẩm cồn,… để tránh đào thải Implant xảy ra.

»» Tầm 2 tháng theo lịch hẹn mình quay lại và bác sĩ thực hiện lên abutment cho mình trước sau đó lấy dấu răng hàm để thiết kế răng sứ. Tầm 3 ngày sau quay lại thì lên răng luôn trong 30 phút.

Kinh nghiệm trồng răng implant bao lâu thì xong

»» Cho tới bây giờ, hơn 1 năm sử dụng thì mình chưa thấy có dấu hiệu lỏng lẻo gì cả, răng Implant màu sắc vẫn như vậy. Định kỳ mình vẫn thường ghé Đông Nam để thăm khám và cạo vôi răng thôi.

»» Tóm lại là, quá trình thực hiện trồng răng tuy mất thời gian nhưng nó sẽ không đau đớn hay khó chịu so với cảm giác mất răng đâu các bạn ạ.

»» Nếu muốn thời gian lên răng được rút ngắn, nếu sau phục hình bạn có thể đặt luôn trụ để đỡ tốn thời gian hoặc chọn trụ Implant Nobel Active thì tầm 2 tuần sau là bạn đã phục hình xong rồi.

»» Chẳng may mất răng, bạn cần phục hình sớm nhất nhé để tránh bị tiêu xương hàm hay bệnh lý răng miệng khác thôi. Quan trọng nhất là tìm một địa chỉ uy tín để trao răng gửi lợi, hãy thăm khám và thực hiện khi bạn cảm thấy an tâm nhất.

Chúc mọi người có được hàm răng khỏe đẹp như ý!

>>> Xem thêm bài viết: Mất răng cửa nên trồng răng Implant không

Please follow and like us: