Hút thuốc có làm răng trắng đẹp trở nên xấu không?

Hút thuốc lá nhiều là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm của cơ thể và nó cũng là nguyên nhân làm răng ố vàng và trở nên xấu xí hơn.

Duy trì một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, hạn chế các loại chất kích thích để tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó là vệ sinh răng miệng hàng ngày giữ răng luôn chắc khỏe và thẩm mỹ hơn hẳn.

bọc răng sứ, bọc răng sứ giá rẻ, bọc răng sứ ở đâu

Hút thuốc lá làm răng xỉn màu và ố vàng

Tác hại của hút thuốc lá đối với răng miệng

Thuốc lá là một chất gây nghiện nguy hại cho sức khỏe đã được cả thế giới biết đến. Nó gây ra những bệnh lý toàn thân nguy hiểm. Trong bài viết này chúng ta chỉ để cập đến một phần nhỏ tác hại của thuốc lá đến răng miệng và thẩm mỹ trong giao tiếp.

Một hàm răng dù trắng sáng, đều đẹp đến mấy nhưng nếu hút thuốc lá thì chỉ sau một vài lần sẽ có dấu hiệu ố vàng đi, đặc biệt là gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm làm răng trở nên xấu xí, không còn thẩm mỹ nữa.

bọc răng sứ, bọc răng sứ giá rẻ, bọc răng sứ ở đâu

Khi hút thuốc nhiều năm, nhựa thuốc sẽ kết hợp với lớp màng mỏng ở trên bề mặt men răng và khiến cho răng trở nên xỉn màu, không chỉ răng thật mà răng giả hay với các chất trám răng cũng bị đổi màu đi.

Ngoài ra, chất Nicotine không màu trong thuốc sẽ chuyển thành màu nâu khi cháy, tạo thành một màu rất xấu trên thân răng. Những vết ố vàng này không thể loại bỏ bằng phương pháp chải răng hay tẩy trắng thông thường.

Chất Nicotine trong thuốc lá làm răng ố vàng

Bên cạnh việc làm xỉn màu răng, khi hút thuốc bạn cũng phải chấp nhận đối mặt với hàng loạt các bệnh lý răng miệng khác như hôi miệng, ung thư vòm họng, tiêu xương răng, viêm nướu… Những người hút thuốc dễ bám cao răng hơn người không hút, chúng bám nhiều mặt ngoài của răng làm giảm thẩm mỹ nghiêm trọng.

Bọc răng sứ – Cách làm trắng răng do hút thuốc lá

Răng nhiễm màu do hút thuốc muốn trắng lên thì các biện pháp tẩy trắng tại nhà không có hiệu quả mà chỉ có làm trắng tại Nha Khoa. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng ố vàng, xỉn màu và có phương án thẩm mỹ tối ưu nhất.
Trước khi thực hiện, cần điều trị tất cả các bệnh lý trong khoang miệng mà thuốc lá có thể đã tác động để không ảnh hưởng đến kết quả của tẩy trắng răng. Sau đó là vệ sinh và cạo vôi răng làm sạch các mảng bán trên răng.

bọc răng sứ, bọc răng sứ giá rẻ, bọc răng sứ ở đâu

Cạo vôi răng tại Nha Khoa Đông Nam

Với các trường hợp nhiễm màu do mới sử dụng thuốc lá thì có thể làm trắng bằng công nghệ Zoom Whitening hạn chế tối đa sự ê buốt, các chùm ánh sáng lặn từ đèn Zoom sẽ cắt đứt chuỗi màu trên răng làm cho chúng không thấy màu dưới ánh sáng nữa.

bọc răng sứ, bọc răng sứ giá rẻ, bọc răng sứ ở đâu

Tẩy trắng răng

Lưu ý là sau khi tẩy trắng nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có thể gây ố vàng răng trở lại như tương ớt, tương cà, các loại nước có gas, cà phê, trà,…Và nên hạn chế sử dụng thuốc lá dễ làm răng bám và nhiễm màu trở lại.

Đối với trường hợp nhiễm màu nặng, đã chuyển sang màu vàng nâu tẩy trắng không còn hiệu quả nữa thì bọc răng sứ là giải pháp duy nhất để làm cho hàm răng trắng sáng và đều đặn thẩm mỹ.

bọc răng sứ, bọc răng sứ giá rẻ, bọc răng sứ ở đâu

Bọc răng sứ cho răng nhiễm màu thuốc lá nặng

bọc răng sứ, bọc răng sứ giá rẻ, bọc răng sứ ở đâu

Bọc răng sứ thiết kế hàm răng thẩm mỹ và đều đặn

bọc răng sứ, bọc răng sứ giá rẻ, bọc răng sứ ở đâu

Bọc răng sứ cho răng ố vàng mà tẩy trắng không hiệu quả

(Video : bọc răng sứ )

Bọc răng sứ là mài một lớp men răng thật sau đó mão sứ được chế tạo bởi các chuyên gia Nha Khoa và chụp lên trên răng thật để thiết kế lại diện mạo bên ngoài của hàm răng vốn không thẩm mỹ vì hút nhiều thuốc lá.

Có nhiều loại răng sứ trên thị trường hiện nay, mỗi loại có một ưu điểm riêng và sử dụng tốt nhờ công nghệ chế tác sứ tạo Labo Nha Khoa Đông Nam đảm bảo răng sứ thẩm mỹ, chắc chắn cho việc ăn nhai. Nếu chọn loại răng sứ Zirconia hay Hi-Zirconia có thể sử dụng lên đến 20 năm khi được chăm sóc tốt.

bọc răng sứ, bọc răng sứ giá rẻ, bọc răng sứ ở đâu

Các loại răng sứ hiện nay

Trong thuốc lá có chứa chất nicotine phá hủy men và làm răng ố vàng rất mất thẩm mỹ. Nếu bạn muốn làm trắng răng nhiễm màu do thuốc lá thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Please follow and like us: