[Hỏi Đáp] Làm gì khi bị sâu răng? Có nên nhổ bỏ không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Cháu tên Linh (27 tuổi – Đà Nẵng). Hiện nay răng hàm cháu bị sâu trong thời gian lâu, khá nặng, tạo nên lỗ hỏng to, gây đau nhức trong mấy ngày qua. Nay cháu muốn hỏi làm gì khi bị sâu răng có nên nhổ bỏ hay không. Cháu cảm ơn bác sĩ.

Sâu răng có nên nhổ bỏ khôngLàm gì khi bị sâu? Có nên nhổ bỏ không?

Nha khoa trả lời: Chào cháu Linh. Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm Nha Khoa Đông Nam. Trước hết, chúng tôi đồng cảm với nỗi đau, nhức do răng gây ra và sẽ giải đáp tận tình vấn đề mà cháu đang thắc mắc.

* Sâu răng là bệnh lý phổ biến, ai cũng gặp trong đời. Nguyên nhân gây nên sâu răng chủ yếu là do vệ sinh răng miệng không đúng cách, chế độ ăn uống không hợp lý hay do yếu tố di truyền… Bệnh lý sâu răng nếu không điều trị kỹ, đúng cách sẽ ảnh hưởng tới tủy, lây lan tới những chiếc răng bên cạnh ngay nguy hại sau này.

* Vậy làm gì khi bị sâu răng? Trước hết bạn phải đến trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để được các bác sĩ tiến hành thăm khám có nên nhổ bỏ không, tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ.

Sâu răng có nên nhổ bỏ không 2Bác sĩ tiến hành thăm khám răng để tìm ra phương pháp điều trị

+ Nếu trường hợp cháu Linh sâu nặng, vẫn có thể giữ lại thì các bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp trám hay bọc sứ để phục hồi răng, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong răng.

bị sâu răng thi công an có được không 7Bọc răng sứ cho răng bị sâu

+ Còn nếu răng cháu Linh sâu nặng, thân vỡ hầu như hoàn toàn, nguy cơ ăn sâu vào tủy của răng, ảnh hưởng tới những chiếc răng bên cạnh, ảnh hưởng tới sức khỏe cách hữu hiệu nhất là nhổ bỏ đi.

Ngày nay, việc điều trị nha khoa, các bác sĩ đề cao việc giữ lại răng, chỉ trường hợp bất đắt dĩ mới nhổ bỏ đi.

xem themXem thêm: Quá trình sâu răng diễn ra như thế nào

Việc nhổ răng được tiến hành như thế nào?

Sau khi đã giải đáp được vấn đề làm gì khi bị sâu răng, có nên nhổ bỏ không. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân lại thắc mắc việc nhổ răng được tiến hành như thế nào.

Trước khi nhổ, bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp X – quang kỹ lưỡng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Bạn không phải quá lo lắng bởi việc nhổ răng hiện nay được tiến hành tại Nha Khoa Đông Nam thực hiện công nghệ bằng máy siêu âm kết hợp với kỹ thuật gây tê hiện đại. Đây là phương pháp không gây đau đớn cho bệnh nhân, bạn Linh hoàn toàn yên tâm.

Các bác sĩ sử dụng các mũi khoan mỏng và mảnh, tác động lên mô cứng, mô mềm được bảo vệ không tổn thương, theo nguyên lý của sóng siêu âm với tần số chọn lọc. Việc tiến hành nhổ răng sử dụng công nghệ này diễn ra nhanh chóng, hạn chế sự khó chịu sau khi thực hiện xong thủ thuật. Bác sĩ sẽ kê toa đơn thuốc để bạn điều trị tại nhà.

Được tiến hành việc nhổ răng tại Nha Khoa Đông Nam, cháu Linh hoàn toàn yên tâm bởi công nghệ hiện đại, tay nghề bác sĩ chuyên môn cao, cơ sở hạ tầng đẳng cấp giúp cho việc điều trị diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Niềng răng bao lâu thì ăn cơm được 5Điều trị răng tại Nha Khoa Đông Nam uy tín, chất lượng

Sau khi đã nhổ xong, cháu Linh phải quan tâm tới chế độ chăm sóc răng miệng để hạn chế nguy cơ vi khuẩn xâm nhập. Đồng thời tránh sử dụng các thực phẩm nhiều đường, chất béo, chất đạm…

=> Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp cho cháu Linh đã có câu trả lời cho vấn đề “Làm gì khi bị sâu răng? Có nên nhổ bỏ không?”. Nếu còn thắc mắc, cháu có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được đội ngũ giải đáp hay đến trực tiếp để được thăm khám, điều trị.

xem themXem thêm bài viết: Sâu răng nên ăn gì?

Please follow and like us: