Dùng nước súc miệng trước hay sau khi ăn là hiệu quả nhất

Rất nhiều người sử dụng nước súc miệng hàng ngày nhưng chưa chắc đã làm đúng cách. Vậy dùng nước súc miệng như thế nào? trước hay sau khi ăn là diệt khuẩn nhất?

Lưu ý  : nước súc miệng chỉ là dụng cụ hỗ trợ việc vệ sinh làm sạch răng miệng chứ không thể thay thế được bàn chải đánh răng và chỉ Nha Khoa được. Tốt nhất là nên phối hợp chúng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Dùng nước súc miệng trước hay sau khi ăn?

Nên dùng nước súc miệng trước hay sau khi ăn?

Nước súc miệng là dung dịch sát khuẩn và làm sạch vùng miệng, thường chứa các chất sát khuẩn như boric acid, menthol, fluor, kẽm sulfat,…giúp khử khuẩn, vệ sinh răng miệng và bảo vệ răng chống lại các bệnh về răng nướu hiệu quả, đồng thời ngăn chặn được bệnh hôi miệng.

Nên dùng nước súc miệng sau khi ăn và đã chải răng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nên dùng nước súc miệng sau khi ăn và đã chải răng để đạt hiệu quả tốt nhất. Tốt nhất là từ 5-10 phút sau khi chải răng. Theo khuyến cáo, sau khi dùng nước súc miệng, bạn không nên ăn hoặc đánh răng sau khoảng nửa giờ, nhớ là không được nuốt nước súc miệng.

Dùng nước súc miệng sau khi ăn và chải răng

Nên chọn mua các loại nước súc miệng có uy tín và được kiểm định chất lượng. Nên xem thành phần của nước súc miệng xem bản thân có bị dị ứng hay không. Đặc biệt lưu ý là không nên nuốt nước súc miệng. Còn nếu sơ ý nuốt phải và có những tác dụng với cơ thể thì nên đến Nha Khoa để kiểm tra gấp.

Nước súc miệng không chỉ đem lại lợi ích mà song song đó là những tác dụng phụ khi sử dụng. Bản thân nước súc miệng nếu dùng đúng cách sẽ rất tốt, giúp diệt được vi khuẩn có hại cho răng.
Không nên lạm dụng nước súc miệng quá nhiều, thông thường nước súc miệng chỉ dùng không quá 2-3 lần/ngày. Do nước súc miệng chứa lượng cồn cao có thể làm mất nước nên nếu sử dụng quá nhiều lần sẽ gây khô miệng.

Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu có thể dẫn đến bệnh hôi miệng, tăng thêm tình trạng sâu răng… Ngoài ra, nước súc miệng có thể gây cảm giác nóng rát trong nướu, lưỡi…

Nóng rát vùng nướu nếu lạm dụng nước súc miệng nhiều lần

Chọn nước súc miệng tốt cho răng và nướu.

– Nếu bạn đang bị sâu răng, viêm nướu, nha chu, có vết loét, vừa nhổ răng răng miệng: nên chọn nước súc miệng có chứa chlorhexidine (chlorhexidine gluconate).
– Bạn có hơi thở hôi nhưng không mắc bệnh về răng và lợi: Bạn nên dùng nước súc miệng có chứa tinh dầu bạc hà, chanh, cam, trà xanh và hoa chamomile.
– Với răng nhạy cảm: Hãy chọn nước súc miệng có chứa chất giảm độ nhạy cảm của răng như potassium citrate. Chất này cũng có trong kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm.
– Mảng bám, ố vàng trên răng, dễ bị viêm nướu: Bạn cần chọn nước súc miệng có chứa cetylpyridinium và pyrophosphate. Đồng thời, nên chọn nước súc miệng không cồn để hạn chế khô miệng.
– Răng bạn dễ bị sâu: Nên chọn nước súc miệng có fluor để tạo một lớp bao phủ bảo vệ răng.

Dù bạn đã chải răng và dùng nước súc miệng cũng như chỉ Nha Khoa cũng không thể loại bỉ hết vi khuẩn mảng bám vì chúng cực kỳ cứng đầu. Nhưng chỉ sau 20-30 phút vệ sinh cạo vôi răng tại Nha Khoa là mảng bảm, vi khuẩn sẽ biến mất.

Cạo vôi răng tại Nha Khoa Đông Nam

Một số người không chịu được vị cay của nước súc miệng hoặc bị dị ứng thì có thể thay nước súc miệng bằng nước muối sinh lý cũng có hiệu quả tương đương nhé!

Nêu dùng nước súc 2 lần một ngày sau khi ăn và vệ sinh răng miệng. Nếu dùng quá nhiều thì sẽ dến làm mòn men răng. Nếu muốn khám và điều trị răng miệng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 19887141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miền phí!

Nha Khoa Đông Nam hiện đại và uy tín

 

Please follow and like us: