Dụng cụ bảo vệ răng thông minh để chống lại sự hao mòn răng

Mòn răng là những tổn thương mà trong đó phần mô răng bao bọc ở phía ngoài, có nghĩa là phần men răng bị bào mòn. Hiện nay khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, dụng cụ bảo vệ răng thông minh chống lại sự hao mòn răng được ra đời dể khắc phục tình trạng này.

Dụng cụ bảo vệ răng thông minh để chống lại sự hao mòn răng

Mòn răng có những loại nào

Có hai loại mòn răng gồm có mòn răng cơ học và mòn răng hóa học:

– Mòn răng cơ học: Nguyên nhân là do sự có xát răng. Do chải răng quá mạnh là những nguyên nhân dẫn đến mòn răng cơ học. Việc sử dụng tăm xỉa răng không đúng cách cũng gây nên hiện tượng này. Hay là hiện tượng nghiến răng cũng gây mòn răng.

– Mòn răng hóa học: Là do các loại chất hóa học, mà điển hình là axit gây nên. Axit thường có trong nước ép cam, nước chanh, nước ngọt có ga, nước khoáng hoặc là các loại thức ăn khác.

Bênh cạnh đó, chứng trào ngược dịch vị dạ dày lên miệng cũng có thể gây nên sự mòn răng, sự tiếp xúc thường xuyên với Clo và các loại hoá chất khác trong bể bơi cũng có thể dẫn đến hiện tượng này.

Ngoài ra, thì bất cứ một loại thuốc nào có tính pH axit như viên vitamin C nhai, hay là viên aspirin nhai thì cũng có thể gây mòn răng khi tiếp xúc thường xuyên với bề mặt răng.

Xem thêm bài viết

Xem thêm: Bọc răng sứ Mỹ có tốt không?

Triệu chứng của mòn răng

Với mòn răng cơ học do đánh răng, thì bạn có thể quan sát thấy những rãnh khuyết hình chữ V ở 1/3 cổ răng, gần với đường viền nướu. Và những đường khuyết này cũng có thế xảy ra với mặt nhai của răng.

Dụng cụ bảo vệ răng thông minh để chống lại sự hao mòn răng

Còn với những tổn thương do dùng tăm xỉa răng thường xảy ra giữa các răng. Mòn răng hóa học có nhiều các biểu hiện khác với mòn răng cơ học. Nếu như bị mòn răng hóa học sẽ để lại bề mặt nhẵn vùng mô răng ngoài cùng.

Cả mòn răng cơ học và mòn răng hóa học thì sẽ đều làm tăng tính nhạy cảm của răng với các loại đồ ăn, thức uống nóng lạnh. Diễn biến sẽ xấu hơn nếu ngà răng bên trong men răng bị lộ ra.

Ngà răng có tác dụng trong việc bảo vệ cấu trúc bên trong của răng; tủy răng, chứa thần kinh và mạch máu, nếu như quá trình mòn răng này không được phát hiện, điều trị sẽ dẫn đến áp xe và mất răng. Cả mòn răng cơ học và mòn răng hóa học đều ảnh hưởng đến bề ngoài của răng.

Máng chống nghiến răng – Dụng cụ chống mòn răng thông minh

Cấu tạo, cách sử dụng máng chống nghiến răng:

– Máng chống nghiến răng được làm từ các loại chất liệu nhựa silicone mềm, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng. Các dòng sản phẩm thiết kế phù hợp với khung răng mọi người. Bảo vệ răng khỏi bị tổn thương do ma sát khi răng cắn chặt.

Dụng cụ bảo vệ răng thông minh để chống lại sự hao mòn răng

– Cách sử dụng máng chống nghiến răng: Đầu tiên, cho nước ấm khoảng 61~63 độ C vào ly (sau đó đo nhiệt độ nước bằng que đo, khi mà ký hiệu 〇 hiện lên ở ô OK là đúng), thì sẽ cho sản phẩm này vào ngâm trong vòng 45 giây, khi sản phẩm mềm thì dùng móc trên que đo lấy sản phẩm ra. Đưa dụng cụ vào miệng, sao cho nó kẹp vào hàm răng trên.

Lưu ý: Khi sử dụng hãy đặt mặt có chữ “UP” lên phía trên. Rồi sau đó khép miệng, lưỡi đè lên vòng cung ở giữa dụng cụ, để nhằm mục đích tránh nuốt khi ngủ say.

Không nên sử dụng sản phẩm này cho người dưới 12 tuổi, người sau khi uống bia rượu.

Nếu như thấy các dấu hiệu bất thường ở cơ hàm, miệng thì ngưng sử dụng. Thay mới sản phẩm sau khi đã sử dụng 12 tháng.

Hướng dẫn bảo quản máng chống nghiến răng, ngăn chặn mòn răng: Rửa sạch, phơi khô và bỏ vào hộp, bảo quản nơi thoáng mát. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Trên đây là những kiến thức về hiện tượng mòn răng cũng như dụng cụ chống mòn răng thông minh mà Nha Khoa Đông Nam đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tích lũy thêm kiến thức cho mình.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Cấy implant Trong Thời Gian Bao Lâu?

Please follow and like us: