Điều trị chảy máu chân răng như thế nào?

Cách điều trị chảy máu chân răng như thế nào để giải quyết triệt để đang là vấn đề được mọi người quan tâm. Bởi vì chảy máu răng nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm nha chu mức độ nặng – nguy cơ gây tiêu xương ở răng, làm mất răng hoàn toàn.

điều trị chảy máu chân răng như thế nàoĐiều trị chảy máu chân răng như thế nào?

Tác nhân chính gây nên chảy máu chân răng là gì?

Muốn biết điều trị chảy máu chân răng như thế nào hiệu quả thì trước tiên chúng ta cần biết tác nhân chính gây hại là gì.

Thực chất, chảy máu chân răng chính là biểu hiện cơ bản của bệnh viêm nướu. Những vấn đề về răng nướu này xuất phát trực tiếp từ những mảng bám vôi răng đóng cứng ở thân và chân răng lâu ngày gây ra. Đây là hậu quả của việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây hại xâm nhập và phát triển.

điều trị chảy máu chân răng như thế nào 1Mảng bám vôi răng gây nên tình trạng viêm nướu.

Vi khuẩn sử dụng và chuyển hóa các chất đường, tinh bột trong thức ăn còn sót trong các kẻ răng, lợi và lưỡi thành axit bào mòn men răng. Một khi lớp men răng bị phá vỡ, các vi khuẩn này sẽ tấn công, làm mất đi sự liên kết giữa các mô bên trong giữa lợi và răng, khiến răng dần trở nên lỏng lẻo. Lợi cũng bị sưng đau, chảy máu khi có tác động.

Cạo vôi răng – đáp án của điều trị chảy máu chân răng như thế nào hiệu quả

Chảy máu chân răng lâu ngày không trị sẽ dẫn đến tình trạng viêm nha chu. Đây là tác nhân làm răng bị tổn thương, ảnh hưởng trực tiếp tới tủy răng gây viêm nhiễm. Khi tủy răng bị hư hại thì mô mềm trong răng có chứa mạnh máu, dây thần kinh và các dây liên kết sẽ gây nên bệnh viêm lợi có mủ. Tình trạng này không được chữa trị sớm thì nguy cơ gây tiêu xương ổ răng, dẫn đến mất răng là rất cao.

điều trị chảy máu chân răng như thế nào 2Tác hại nghiêm trọng của viêm nha chu lâu ngày không chữa.

Vì thế, khi có dấu hiệu chảy máu chân răng, bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để cạo vôi răng. Đây là cách điều trị hàng đầu khi nguyên nhân chính làm chảy máu chân răng là do vôi răng và mảng bám.

Tại Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi áp dụng ba phương pháp cạo vôi răng để điều trị chảy máu chân răng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng:

điều trị chảy máu chân răng như thế nào 3Răng khỏe đẹp sau khi thực hiện cạo vôi răng.

– Cạo vôi răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng:

Đây là phương pháp cạo vôi răng truyền thống khi bác sĩ vẫn còn sử dụng các dụng cụ nha khoa cầm tay để thực hiện.

– Cạo vôi răng bằng máy thổi cát:

Phương pháp này sử dụng những hạt cát tròn siêu nhỏ và phun mạnh vào răng nhằm đẩy các mảng bám cao răng ra ngoài cùng với cát.

– Cạo vôi răng bằng máy siêu âm:

Đây được xem là phương pháp mới nhất hiện nay, là một bước đột phá cho lình vực nha khoa. Phương pháp này sử dụng tác động của đầu máy siêu âm để làm bong tróc mảng bám một cách nhẹ nhàng ngay cả dưới nướu mà không tác động đến các mô mềm. Vì thế, nó tuyệt đối an toàn cho khoang miệng.

Xem video: Quy trình cạo vôi răng diễn ra như thế nào

Trong ba phương pháp thì cạo vôi răng bằng máy siêu âm được đánh giá là hiệu quả nhất bởi những hiệu quả tuyệt với mà hai phương pháp còn lại không thể đáp ứng.

Mẹo chữa chảy máu chân răng tại nhà:

Nếu bị chảy máu chân răng nhưng bạn chưa có thời gian đến gặp bác sĩ, thì có thể áp dụng một trong những mẹo dưới đây đã được bác sĩ nha khoa kiểm nhận để khắc phục tạm thời.

Chữa chảy máu chân răng bằng trà xanh

Lá trà xanh được biết đến với ưu điểm nổi bật là kháng sinh. Vì vậy, bạn hãy ngâm lá trà xanh, sau đó hòa thêm một thìa mật ong. Rồi thực hiện ngậm ngậm hỗn hợp trà xanh – mật ong này trong vài phút để ngăn chặn vi khuẩn phát triển trong khoang miệng, từ đó giúp ngăn ngừa chảy máu chân răng.

điều trị chảy máu chân răng như thế nào 4Dùng trà xanh súc miệng để ngăn chặn vi khuẩn trong khoang miệng.

Điều trị chảy máu chân răng với nước muối

Súc miệng bằng nước muối là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày để trị chảy máu chân răng. Bạn hãy súc miệng bằng nước muối ấm 3 lần/ngày để tiêu diệt vi khuẩn – nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh lí về răng miệng, trong đó có chảy máu chân răng.

điều trị chảy máu chân răng như thế nào 5Nên súc miệng bằng nước muối mỗi ngày.

Dầu đinh hương – bí quyết trị chảy máu chân răng hay tại nhà

điều trị chảy máu chân răng như thế nào 6Trị chảy máu chân răng bằng dầu đinh hương.

Dầu đinh hương điều trị chảy máu chân răng khá hữu hiệu vì nó có tác dụng giảm viêm và ngăn chặn chảy máu chân răng. Bạn chỉ cần dùng dầu đinh hương để bôi lên toàn bộ chân nướu, nhất là vùng nướu bị chảy máu. Sau một vài phút rồi súc miệng cho sạch. Chăm chỉ thực hiện vài lần sẽ làm vết viêm se lại.

Sử dụng nha đam để trị chảy máu chân răng

Nha đam được biết đến với nhiều đặc tính chữa bệnh, trong đó nó có khả năng làm giảm tình trạng viêm và chảy máu chân răng. Bạn ép nha đam lấy nước rồi bôi lên vùng chân răng bị tổn thương. Sau 5 phút thì súc miệng lại với nước.

điều trị chảy máu chân răng như thế nào 7Trị chảy máu chân răng hiệu quả với nha đam.

xem thêm bài viếtXem thêm bài viết:  Nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy máu chân răng

Please follow and like us: