Chia Sẻ Kinh Nghiệm – Trồng răng Implant từ người trong cuộc

Xin chào mọi người, mình vừa trồng lại 1 trụ Implant răng cửa số 2 hàm trên do bị tai nạn thể thao và đang ăn nhai rất chắc chắn với nó. Thêm một điều đặc biệt nữa là chẳng ai biết mình trồng răng giả cả. Là một người trong cuộc, mình xin chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để mọi người có sự lựa chọn tốt nhất.

Kinh nghiệm trồng răng Implant từ người trong cuộc

Cảm nhận trồng răng Implant từ người trong cuộc

Thứ nhất, chọn địa chỉ chuyên trồng răng Implant uy tín

Lúc cái răng mình bị gãy sát nướu, mình đúng kiểu hoang mang vì biết chắc là phải nhổ và chi một số tiền không ít để trồng Implant, không thể bọc sứ lại được nữa. Bắc cầu răng sứ thì phải mài răng, nguy cơ mất thêm răng và sử dụng khoảng 6-7 năm là phải thay mới nên mọi người có điều kiện thì không nên nghĩ tới làm gì nhé.

Mình cũng đã từng rất hoang mang trong việc tìm kiếm một nha khoa uy tín. Vì vậy ban đầu mình đã tìm bằng cách lọc ra 3 nha khoa chuyên cấy ghép Implant ở Sài Gòn. Phải là nha khoa chuyên mọi người nhé, vì trồng Implant là một kĩ thuật khó nên cứ làm ở đó cho yên tâm, kiểu gì người ta cũng xử lý được. À, để biết nha khoa đó có chuyên hay không thì mọi người lên facebook và website của họ coi khách hàng cấy Implant nhiều hay không nhé.

Sau đó mình đã chăm chỉ đọc từng đánh giá, review của mọi người. Trong 3 nha khoa, duy nhất chỉ có Nha khoa Đông Nam là rất được lòng của hầu hết khách hàng. Mọi người đều khen không những chất lượng dịch vụ tốt mà giá cả lại rất hợp lý. Mình chỉ cần quan tâm đến giá trụ Implant thôi, còn răng sứ thì đã được tặng, chụp CT 3D, ghép xương và tất cả mọi thứ khác đều được miễn phí. Và phải công nhận là hình ảnh trồng Implant đều được nha khoa này cập nhật thường xuyên.

Thì cũng như đông đảo khách hàng của Đông Nam, đến bây giờ mình rất hài lòng với lựa chọn của mình.

Thứ 2, đặt trụ Implant cùng lúc với nhổ

Nếu đã tìm được nha khoa chuyên cấy Implant thì mọi người nên đề nghị bác sĩ nhổ răng và đặt trụ cùng 1 lúc cho chúng ta nhé. Nếu được bác sĩ giỏi thực hiện thì sẽ không có vấn đề gì cả, mà làm điều này còn hạn chế phải chịu đau 2 lần nè, bỏ qua giai đoạn chờ vết nhổ lành thương ít nhất cũng 3 tuần, được miễn phí tiền nhổ răng và còn bảo tồn được xương hàm nữa. Chứ để xương hàm tiêu đi thì phải ghép xương, vừa chịu đau nhiều hơn và thời gian hồi phục lâu.

Bác sĩ thực hiện cho mình là bác sĩ Dũng. Đúng như mọi người chia sẻ là bác rất giỏi và mát tay vì đã có hơn 14 năm kinh nghiệm. Điều này đã được chứng minh qua việc bác nhổ răng và đặt trụ cùng lúc rất nhanh và chuẩn xác, khoảng 25 phút thôi. Lúc hết thuốc tê mình không hề cảm thấy quá đau nhức mà chỉ thấy hơi ê ê thôi. Có sưng nhẹ một chút nhưng người đối diện vẫn không thể nhận ra. Nói chung là mọi thứ nhẹ nhàng, không hề đáng sợ như chúng ta tưởng tượng đâu.

Thứ 3, chọn trụ Implant và mão răng sứ

Trụ Implant là vật để chịu lực nhai, theo chúng ta suốt quãng thời gian về sau nên mọi người cân nhắc loại trụ có sức chịu lực cao một chút nhưng kích thước phù hợp, không quá to để mau tích hợp vào xương hàm.

Còn ai có ý định làm ở Nha khoa Đông Nam thì chọn loại nào hợp với túi tiền là được nha. Chất lượng thì mình đã kiểm tra qua sự tư vấn của bác sĩ rồi.

Nha khoa Đông Nam chỉ cung cấp các loại trụ của những hãng nổi tiếng trên thế giới, có nguồn gốc, niêm yếu rõ ràng nhé. Độ cứng chắc thì đạt chuẩn luôn ạ. Nếu không có nhu cầu lên răng nhanh thì chọn trụ Hàn Quốc hoặc Pháp, còn muốn rút ngắn thời gian 2-3 tháng còn 2-3 tuần thì chọn ETK Active nhé. Mình làm loại đó ấy, hơi tốn tiền nhưng được cái nhanh.

Còn về mão sứ, đã lỡ tốn rồi thì mình khuyên mọi người nên chọn răng toàn sứ để vừa tương đồng màu sắc với các răng còn lại mà sử dụng bền bỉ nữa, đặc biệt là vùng răng cửa. Ở nha khoa Đông Nam trên mỗi trụ đã được tặng răng 1 triệu nên mọi người chọn qua sứ khác thì sẽ được giảm 1 triệu ấy.

Lúc mình làm thì trụ ETK Active được giảm 20% còn 22 triệu (giá gốc là 27 triệu). Còn răng sứ Zirconia là 5 triệu (giá đã được giảm 1 triệu). tổng cộng hết khoảng 27 triệu nha. Không phát sinh chi phí gì cả.

=> Nếu ai mất răng cửa như mình thì thật lòng mình khuyên nên cấy Implant đi, cầu sứ không thể sử dụng lâu dài và tốt hơn Implant đâu, mọi người nên nghĩ tới hiệu quả lâu dài thay vì nhìn thấy cái lợi về giá cả trước mắt nè.

➦ Xem thêm bài viết: Cấy Implant trong thời gian bao lâu

Please follow and like us: