Chảy máu chân răng dấu hiệu ung thư – không nên chủ quan

Chảy máu chân răng dấu hiệu ung thư – không nên chủ quan. Trong khi nhiều người xem nhẹ triệu chứng chảy máu chân răng vì nó không có dấu hiệu đau nhức nhiều nhưng nó lại rất nguy hiểm đối với sức khỏe bệnh nhân.

chảy máu chân răng dấu hiệu ung thưChảy máu chân răng dấu hiệu ung thư.

Chảy máu chân răng dấu hiệu ung thư – không nên chủ quan

Cho dù bạn nghĩ chảy máu chân răng là do các bệnh về răng miệng thì cũng đừng nên chủ quan. Bởi đó là suy nghĩ của bạn chứ không phải là kết quả thăm khám từ bác sĩ. Hãy nhớ rằng tất cả các bệnh liên quan đến đường máu đều nguy hiểm và để lại những biến chứng khó có thể lường trước được.

Ngoài báo động răng miệng của mình đang mắc phải các vấn đề như: viêm nướu, viêm nha chu, viêm chân răng… thì chảy máu chân răng còn là dấu hiệu của các bệnh lí nguy hiểm khác trong cơ thể.

Chảy máu chân răng gây sốt huyết giảm tiểu cầu:

Đây là một dạng bệnh thuộc hệ thống tạo máu, do thiếu một vài yếu tố xuất hiện trong quá trình đông máu.

Dấu hiệu của bệnh này có thể xuất hiện các mụn nhỏ li ti ở dưới da và đi kèm với sốt. Vì vậy, nó rất nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời.

chảy máu chân răng dấu hiệu ung thư 1Sốt huyết giảm tiểu cầu là một dạng bệnh thuộc hệ thống tạo máu.

Chảy máu chân răng gây ung thư máu:

Bệnh này khởi phát đột ngột, nhưng thường có một giai đoạn tiền triệu chứng kéo dài từ 1 đến 6 tháng với các dấu hiệu nặng dần của thiếu máu, nhiễm trùng và xuất huyết.

chảy máu chân răng dấu hiệu ung thư 2Đừng xem thường mà bỏ qua dấu hiệu các vết bầm ở da.

Trong đó, các dấu hiệu ban đầu như mệt mỏi, có triệu chứng xuất huyết nhiều nơi: chảy máu chân răng tự nhiên, chảy máu lâu cầm khi bị vết đứt nhỏ, đôi khi còn đi kèm với các vết bầm tím dưới da và sốt liên miên,…

Do đó, khi có bất kì triệu chứng nào như trên, cần đến bác sĩ ngay lập tức để có các biện pháp điều trị kịp thời.

Chảy máu chân răng gây ung thư vú

Các nhà khoa học thuộc khoa Dịch tễ học và Sức khỏe môi trường thuộc đại học Buffalo (Mỹ) đã nghiên cứu để xác định mối liên hệ giữa bệnh răng miệng và ung thư vú. Họ cho biết có khoảng 1/4 người trên 70.000 phụ nữ đã qua thời kỳ mãn kinh bị chảy máu chân răng, nha chu và nhiễm trùng nướu quanh gốc răng.

Kết thúc 6,5 năm theo dõi, khoảng 2.100 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Điều này chứng tỏ, những phụ nữ mãn kinh mà mắc các bệnh về nướu răng có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 15% so với những người phụ nữ mãn kinh khác.

– Các bệnh lí về gan, thận:

chảy máu chân răng dấu hiệu ung thư 3Gan, thận không khỏe ảnh hưởng đến quá trình đông máu.

Gan, thận bị suy yếu sẽ ảnh hưởng đến việc tổng hợp vitamin K (có chứa chất đông máu). Vì vậy, lúc chức năng gan, thận hoạt động kém thì ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình đông máu, khiến chảy máu chân răng diễn ra khó kiểm soát hơn.

Cách trị chảy máu chân răng hiệu quả:

Có phải khi bị chảy máu chân răng, việc đầu tiên bạn nghĩ đến là do cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng của bạn chưa hợp lí? Do đó, điều đầu tiên là bạn hãy thay đổi chế độ chăm sóc răng miệng của mình:

– Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày, đặc biệt nên đánh răng sau mỗi bữa ăn 60 phút.

– Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẻ răng sau mỗi bữa ăn.

– Lựa chọn bàn chải mềm, phù hợp. Chải răng nhẹ nhàng, từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, không được chải ngang.

– Sử dụng nước súc miệng làm sạch khoang miệng.

– Thay bàn chải đánh răng 3 tháng/lần.

chảy máu chân răng dấu hiệu ung thư 4Dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn thay vì dùng tăm.

Nếu đã thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng khoa học nhưng chảy máu chân răng vẫn tiếp diễn và kèm theo các dấu hiệu khác như vùng nướu bị sưng đỏ, có màu thẫm, dễ chảy máu dù tác động nhẹ nhàng thì có thể bạn đã bị viêm nướu, viêm nha chu.

chảy máu chân răng dấu hiệu ung thư 5Đến nha khoa kiểm tra khi vùng nướu bị sưng đỏ, chảy máu chân răng.

Khi đó bạn nhanh chóng đến nha khoa để thăm khám, xác định mức độ viêm nướu để bác sĩ tiến hành cạo vôi răng cho bạn nhằm loại bỏ ổ vi khuẩn gây hại và giúp nướu nhanh chóng được hồi phục. Lưu ý, nếu để tình trạng viêm nướu, viêm nha chu diễn ra quá lâu sẽ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, như: áp xe chân răng, làm nhiễm trùng, lung lay và có thể mất răng hoàn toàn.

Nếu trong quá trình kiểm tra tại Nha khoa phát hiện chảy máu chân răng không phải do viêm nướu mà chảy máu chân răng dấu hiệu ung thư thì bác sĩ sẽ trao đổi cách điều trị hợp lí nhất cho bạn.

chảy máu chân răng dấu hiệu ung thư 6Thăm khám miễn phí tại Nha khoa Đông Nam.

xem thêm bài viếtXem thêm bài viết:  Điều trị chảy máu chân răng như thế nào?

Please follow and like us: