Cấy Implant Trong Thời Gian Bao Lâu?

Trên các diễn đàn có rất nhiều người bảo trồng Implant mất 4 tháng, có người đợi hơn 7 tháng rồi vẫn chưa được lên răng, còn có người thì bảo 6 tháng mới lên răng nhưng kết quả lại không chắc chắn, có vẻ trụ Implant bị lệch hoặc lung lay.

Cấy ghép implant trong thời gian bao lâu

Cấy ghép Implant trong thời gian bao lâu?

Vấn đề này cũng khó nói nhưng với kinh nghiệm trồng răng Implant số 4, số 5 sau 3 tháng của mình và qua sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn thì mình được biết trung bình quá trình hoàn tất Implant là từ 2-3 tháng cho trường hợp không phải ghép xương, 4-6 tháng cho trường hợp có ghép xương.

Nói chung thì vấn đề được lên răng nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, nếu quá 6 tháng mà chưa được lên răng vì vết thương còn âm ỉ, chưa ổn định thì cần coi lại tay nghề của bác sĩ thực hiện. Bởi vì nếu như cơ địa của bạn lành, nhưng bác sĩ lại thực hiện xâm lấn quá nhiều thì thời gian hồi phục cũng sẽ kéo dài hơn.

Mình không có kinh nghiệm gì cao siêu, nên chỉ chia sẻ những trải nghiệm thực tế của bản thân về quá trình toàn tất Implant sau 3 tháng để giúp mọi người dễ dàng lựa chọn.

Mình xin nói trước là cơ địa của mình không thuộc dạng lành tính nhé. Con muỗi cắn cũng để lại dấu rồi mưng mủ mấy ngày. Nhưng cũng may mình đã có sự chuẩn bị rất kĩ nên mới được kết quả ngon lành như vậy.

Thứ nhất: mình tìm nha khoa uy tín có bác sĩ cấy Implant giỏi

– Như mình nói ở trên, cơ địa lành nhưng bác sĩ làm không có tâm thì cũng chịu. Trong khi mình lại có cơ địa dữ nhưng vết thương hồi phục ổn định. Mình không dám nói nhanh vì những bệnh nhân của bác sĩ Dũng tại nha khoa Đông Nam có người 2 tháng rưỡi đã lên răng được rồi.

– Bởi vậy tìm kiếm một bác sĩ giàu kinh nghiệm, vững tay nghề là một việc rất quan trọng. Bác sĩ Dũng làm cho mình đã cấy ghép hàng ngàn ca rồi, có những trường hợp khó như tiêu xương mỏng như lá lúa bác còn xử lý tốt. Nhờ vậy mà vết thương của mình rất gọn gàng. Lúc làm xong cũng không có rỉ máu gì cả, đau nhẹ cũng trong vòng 3 ngày là hết.

Thứ 2: mình đặt trụ Implant cùng lúc với lúc nhổ

Những trường hợp nhổ răng lâu không trồng lại thì xương hàm sẽ bị tiêu đi, bắt buộc phải ghép xương trước khi đặt trụ. Điều này vừa kéo dài thời gian hồi phục và vừa tốn chi phí nếu thực hiện ở Nha khoa khác, còn ở Đông Nam thì được miễn phí.

Do đó, mình được bác sĩ nhổ răng và đặt trụ cùng một lúc để bảo tồn xương hàm. Hơn nữa việc này cũng giúp chúng ta không phải chịu đau 2 lần, tiết kiệm được tiền nhổ răng nữa.

Tuy nhiên, để làm được như vậy thì mọi người chỉ nên đặt niềm tin vào những bác sĩ đã vững tay nghề thôi nha. Bác sĩ nào chưa đủ kinh nghiệm, xử lý vết nhổ không khéo, làm ổ xương hàm bị tổn thương thì không thực hiện được.

Thứ 3, chọn trụ Implant có kích thước phù hợp và độ cứng chắc cao

Việc chọn trụ Implant cũng tác động không ít đến quá trình lên răng. Nếu chọn trụ Implant có kích thước to thì tiết diện tiếp xúc sẽ lớn. Điều này đồng nghĩa với việc quá trình lành thương sẽ lâu hơn.

Sau khi mình được bác sĩ Dũng tư vấn qua các loại trụ Implant, cho biết các thông số cũng như cấu tạo và xuất sứ thì mình chọn loại trụ Pháp có kích thước phù hợp với xương hàm của mình và độ cứng chắc cũng rất tốt, để tránh trường hợp xấu như: trụ Implant lung lay hay bị gãy về sau.

Nếu mọi người có nhu cầu lên răng nhanh sau 2-3 tuần thì có thể xem xét qua trụ ETK Active độc quyền của nha khoa Đông Nam, giá cả có đắc hơn 1200%/trụ, tính ra tiền Việt khoảng 27 triệu. Tuy nhiên, đối với những người bận rộn hoặc Việt kiều về nước thì điều này cũng xứng đáng.

Thứ 4, tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ

 Vết thương có ổn định, hồi phục bình thường hay không cũng do bản thân chúng ta nữa. Nếu sau khi cấy Implant mà tại vị trí cấy ghép liên tục bị tác động mạnh do đánh răng, cắn đồ cứng, khạc nhổ thì rất dễ bị chảy máu, nhiễm trùng. Hút thuốc lá còn gây nguy cơ trụ Implant bị đào thải nhanh.

Do đó, mọi người tuyệt đối phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Hi vọng những chia sẻ thực tế của mình sẽ giúp mọi người có các nhìn khách quan hơn về quá trình cấy Implant trong thời gian bao lâu.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Mất răng cửa nên trồng răng Implant

Please follow and like us: