Bên cạnh việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa chúng ta còn phương pháp nào?

Bên cạnh việc đánh răng mỗi ngày hai lần, và sử dụng chỉ nha khoa thì ngày nay có thêm một phương pháp giúp bạn chăm sóc răng miệng mỗi ngày đó chính là sử dụng sản phẩm máy tăm nước. 

Sử dụng chỉ nha khoa

✤ Để có cho mình một hàm răng chắc khỏe việc việc đánh răng mỗi ngày ngày và làm sạch răng sau mỗi bữa ăn chính là những việc cần thiết nhất để giữ cho hàm rưng của mình khỏe đẹp.

✤ Nhưng có thể thấy rằng rằng, lựa chọn việc đánh răng, xỉa răng thường đi kèm với nhiều nhược điểm khác nhau. Sử dụng tăm tre vừa dễ gãy, lại vừa sắc nhọn, nó có thể làm tổn thương nướu lợi. Còn chỉ nha khoa mặc dù có thể khắc phục được điểm yếu của tăm tuy nhiên, nó cũng không dễ sử dụng đặc biệt là đối với những ai đang đeo niềng răng. Vì thế mà máy tăm nước đã ra đời để khắc phục những nhược điểm này.

đánh răng và dùng chỉ nha khoa (1)

Ưu điểm của máy tăm nước

✤ Đúng như tên gọi của nó, máy tăm nước sẽ giúp chúng ta có thể xỉa răng bằng nước. Mới nghe thì có vẻ kỳ lạ nhưng cơ chế hoạt động của máy tăm nước lại cực kỳ đơn giản.

✤ Cấu trúc của một chiếc máy tăm nước bao gồm có động cơ, bơm, bình chứa nước và có một đầu phun nhỏ đặc biệt để dẫn nước ra ngoài.

✤ Khi hoạt động, thì mô tơ chạy và bơm đẩy nước lên đầu phun, tạo ra một dòng nước với áp lực vừa phải, dòng nước này sẽ luồn qua các kẽ răng để nhằm loại bỏ đi những mảng bám và đẩy thức ăn thừa sẽ cuốn đi hết, giúp cho răng miệng luôn được sạch sẽ.

đánh răng và dùng chỉ nha khoa 2

✤ So với bàn chải đánh răng, tăm tre và chỉ nha khoa, thì máy tăm nước được đánh giá là cho hiệu quả làm sạch răng miệng tốt hơn rất nhiều.

✤ Không chỉ nhẹ dịu hơn, mà máy tăm nước còn giúp làm sạch cho cả phần bọc lợi bao quanh chân răng, ở những nơi mà chỉ nha khoa cũng không thể vào tới. Đặc biệt, đối với những người sở hữu phần lợi yếu, thường xuyên bị mắc bệnh viêm chân răng thì việc sử dụng thiết bị chăm sóc răng miệng máy tăm nước này cũng sẽ làm giảm nguy cơ tăng tổn thương và chảy máu.

✤ Đầu tiên, đa phần là những người đeo niềng răng hoặc là sử dụng các dụng cụ hỗ trợ nha khoa khác thì mới được các chuyên nha gia khoa khuyến khích việc sử dụng máy tăm nước. Tuy nhiên đã có rất nhiều các thử nghiệm cho thấy tỷ lệ sâu răng lẫn mảng bám răng khi sử dụng máy tăm nước đều giảm, cho người dùng một hàm răng bóng khỏe khi sử dụng máy tăm nước lâu dài, vì thế mà máy tăm nước ngày nay được sử dụng phổ biến hơn.

✤ Qua những thông tin trên đây chúng ta có thể thấy rằng bên cạnh bàn chải đánh răng, tăm tre và chỉ nha khoa thì chúng ta còn có sản phẩm máy tăm nước để giúp cho hàm răng thêm chắc khỏe và sáng bóng hơn. Việc lựa chọn sản phầm nào, sử dụng như thế nào để đem đến hiệu quả cao bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp chăm sóc răng miệng phù hợp nhất.

=> Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về răng miệng, vui lòng liên hệ đến Nha Khoa Đông Nam theo số tổng đài: 19007141 để được các chuyên viên y khoa tư vấn tận tình, chi tiết và đưa ra cho bạn một phương pháp điều trị hợp lý nhất để luôn có hàm răng chắc, khỏe đẹp.

Xem thêm bài viếtXem chi tiết bài viết: Vệ sinh răng miệng đúng cách

Please follow and like us: