Bà bầu có nên cạo vôi răng không | Cần lưu ý những gì?

Bà bầu có nên cạo vôi răng không ? Và những điều cần lưu ý :

Vôi răng và mảng bám là môi trường tồn tại vi khuẩn có thể ăn mòn và phá hủy răng nên rất cần lấy vôi răng định kỳ. Vậy còn với bà bầu có nên lấy vôi răng hay không?
Đối với phụ nữ mang thai thì sự tác động của thuốc hay sóng siêu âm là cực kỳ nguy hiểm. Cho nên điều trị răng miệng cho bà bầu với mục tiêu không sử dụng các nhân tố này mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

có nên cạo vôi răng không . cạo vôi răng là gì, cạo vôi răng giá bao nhiêu

Bà bầu có nên cạo vôi răng không ? 

Bà bầu có nên cạo vôi răng không?

Mảng bám, vôi răng là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây bệnh cho miệng. Cho nên lấy vôi răng là vô cùng cần thiết với bất cứ ai và với bà bầu cũng vậy.
Nếu không lấy vôi răng định kỳ thì vi khuẩn có thể ăn mòn vào cấu trúc răng và gây ra sâu răng, vi khuẩn xâm nhập và phá hủy nướu gây viêm nướu, nặng sẽ chuyển biến thành viêm nha chu rất nguy hiểm cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên và 3 tháng cuối của thai kỳ.

có nên cạo vôi răng không . cạo vôi răng là gì, cạo vôi răng giá bao nhiêu

Bà bầu có nên cạo vôi răng khi mà vôi đã gây ra sâu răng 

Nên lên lịch khám và kiểm tra răng theo định kỳ để giúp nướu được khỏe mạnh trong lúc mang thai. Khi bị viêm nướu do mảng bám tác động thì có thể loại bỏ một phần bằng cách vệ sinh răng miệng kỹ càng, chải răng và sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết cặn thức ăn.

có nên cạo vôi răng không . cạo vôi răng là gì, cạo vôi răng giá bao nhiêu

Nên dùng chỉ Nha Khoa sau mỗi bữa ăn

Trong giai đoạn mang thai, răng và nướu yếu hơn hẳn và điều này càng khiến cho vôi răng phát triển nặng hơn do những thay đổi của hoocmon và không cạo vôi răng thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Vệ sinh và cạo vôi răng đúng thời điểm là bảo vệ bà mẹ đang mang thai và cả thai nhi.

có nên cạo vôi răng không . cạo vôi răng là gì, cạo vôi răng giá bao nhiêu

Cạo vôi răng tại Nha Khoa Đông Nam

Việc tiếp theo chúng ta cần quan tâm đó chính là quá trình lấy vôi răng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?
Lấy cao răng thực hiện rất đơn giản chỉ cần tác động lên bề mặt răng để loại bỏ các mảng bám lâu ngày và không ảnh hưởng đến răng thật nên hoàn toàn không gây hại đến thai nhi. Tốt nhất là nên cạo vôi răng vào tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 vì giai đoạn này thai nhi đã ổn định và không quá lớn để chèn ép mẹ bầu.

có nên cạo vôi răng không . cạo vôi răng là gì, cạo vôi răng giá bao nhiêu

Nên cạo vôi răng vào tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 của thai kỳ

Quan trọng là bạn nên tìm hiểu và thực hiện lấy vôi răng tại một Nha Khoa uy tín với những bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm để đảm bảo quá trình cạo vôi răng nhẹ nhàng, không gây ê buốt và đặc biệt là kết quả sạch sẽ sau khi thực hiện.
Quy trình cạo vôi răng an toàn tại Nha Khoa Đông Nam:

Cần lưu ý những gì khi cạo vôi răng cho bà bầu?
Khi muốn vệ sinh và cạo vôi răng bà bầu phải thông báo trước tình trạng mang thai của mình để bác sĩ biết và tiến hành nhẹ nhàng, cẩn thận hơn nữa.
Bà bầu lưu ý tránh chụp phim X-quang răng, tránh biện pháp lấy cao răng gây chảy máu và viêm nhiễm không đảm bảo, nếu có dùng thuốc giảm đau thì phải hỏi xin ý kiến của bác sĩ.

có nên cạo vôi răng không . cạo vôi răng là gì, cạo vôi răng giá bao nhiêu

Chọn một Nha Khoa uy tín để cạo vôi răng

Cần có chế độ chăm sóc và khám răng định kỳ để ngăn chặn các bệnh lý sâu răng ngay từ đầu bằng cách ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn từ mảng bám xâm nhập vào răng và nướu.
Đặc biệt là cạo vôi răng an toàn không dùng sóng siêu âm hay dùng thuốc tại Nha Khoa Đông Nam là cách tốt nhất cho mẹ và bảo vệ bé an toàn.
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh lý răng miệng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Please follow and like us: